Dự báo giá vàng 9/1-Vàng chờ tin FOMC

0
2855

Trade with Top Brokers

Dự báo giá vàng 9/1-Vàng chờ tin FOMC.

Vàng thế giới vẫn di chuyển trên vùng 1277-1280 để chờ dữ liệu biên bản cuộc họp FOMC vào đêm nay. Dự kiến biên bản FOMC sẽ tiêu cực cho đồng USD qua đó hỗ trợ giá vàng. Bên cạnh đó thì đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng có nhiều triển biến tích cực hỗ trợ cho giá vàng.

Biên bản họp của FOMC lúc 2h sáng mai.

Đúng như dự đoán, Fed đã tăng lãi suất lần thứ tư vào năm 2018, đưa lãi suất của nó tăng 25 điểm cơ bản lên <2,50% trong tháng 12.

Ngân hàng trung ương cũng đưa ra một số hạ cấp bao gồm các ước tính thấp hơn về tăng trưởng và lạm phát trong năm 2018 và 2019. Ngay cả dot plot của Fed cũng quay đầu, vì nó chỉ phản ánh hai lần tăng lãi suất có thể trong năm 2019 so với dự báo trước đó về ba lần tăng lãi suất.

Thống đốc Powell và nhóm của ông thường cho thấy họ sẵn sàng để giữ bình tĩnh và tiếp tục với kế hoạch thắt chặt của họ. Powell đã thận trọng khi xem các thị trường và sự cởi mở đối với các định hướng chính sách khác về sự thiên vị khi ông nói rằng trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu tuần trước rằng: Với những dữ liệu lạm phát yếu kém mà chúng ta đã thấy, chúng ta sẽ kiên nhẫn khi xem để xem nền kinh tế phát triển như thế nào.

và thêm vào đó

“… chúng tôi sẽ được chuẩn bị để điều chỉnh chính sách một cách nhanh chóng và linh hoạt và sử dụng tất cả các công cụ của chúng tôi để hỗ trợ nền kinh tế mà phải thích hợp để giữ cho việc mở rộng đi đúng hướng.”

Đàm Phán Mỹ-Trung có tiến triển tốt.

Trump đã tweet vào ngày hôm qua rằng, Cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra rất tốt! Reuters cũng báo cáo trích dẫn nguồn tin giấu tên nói chung Nói chung các cuộc đàm phán có tính xây dựng. Ý thức của chúng tôi là có tiến triển tốt trong việc mua hàng. Tuy nhiên, không biết Trung Quốc sẽ giải quyết vấn đề chính của hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ như thế nào.

Nhưng ít nhất, trong tuần này, Trung Quốc đã ban hành các phê duyệt được chờ đợi từ lâu đối với việc nhập khẩu năm loại cây trồng biến đổi gen sẽ thúc đẩy nhập khẩu ngũ cốc của Mỹ. Ngoài ra còn có một giao dịch mua đậu nành lớn hơn của Hoa Kỳ. Đây được xem là những cử chỉ thiện chí.

Một cách riêng biệt, Nhật báo Trung Quốc cho biết trong một bài xã luận, Trung Quốc sẽ không tìm kiếm một giải pháp cho các xung đột thương mại bằng cách nhượng bộ một cách vô lý, và bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải liên quan đến cho và nhận từ cả hai bên.

Tóm lại : Chúng ta cùng chờ đợi biên bản FOMC vào rạng sáng mai và những diễn biến mới từ đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Bên cạnh các yếu tố cơ bản cũng đang hỗ trợ cho giá vàng tăng. Thì về kỹ thuật vàng cũng khó giảm mạnh. Vàng thế giới vẫn di chuyển khá vững trên vùng 1277-1280 cho thấy nhiều khả năng vàng sẽ tăng lên kiểm tra lại vùng cản tâm lý 1298-1300.

Chiến lược tham khảo  : Vàng 9/1 – Vàng mua 1280-1282, Stop 1276, TP 1300.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 9/1/2019.

Dự báo USDCAD 9/1-Lãi suất và chính sách tiền tệ canada.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here