Dự báo USDCAD 5/3- Nhiều dữ liệu cần chú ý

0
187

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Dự báo USDCAD 5/3- Nhiều dữ liệu cần chú ý.

Cặp tiền USDCAD đã tăng khá tốt sau khi về quanh 1.31, USDCAD đã bật tăng lên trên 1.33. Tuần này có rất nhiều các dữ liệu có ảnh hưởng mạnh đến cặp tiền USDCAD. Liệu USDCAD có tiếp tục tăng?

Dự báo USDCAD 5/3- Blog ngoại hối: Tuần này có rất nhiều các tin tức mạnh có ảnh hưởng đến cặp tiền USDCAD như lãi suất và chính sách tiền tệ của CAD, tin lao động canada, và bảng lương phi nông nghiệp Mỹ...

BOC sẽ giữ nguyên tỷ lệ chính sách ở mức 1,75% tại cuộc họp tuần này. Kể từ cuộc họp cuối cùng, dữ liệu kinh tế được công bố đã chỉ ra sự chậm lại trong đà tăng trưởng của Canada. Mặc dù gần đây, Thống đốc Stephen Poloz đã khẳng định tại ngân hàng trung ương vẫn nên tăng lãi suất chính sách lên mức trung lập tại một số thời điểm, thời điểm này phụ thuộc vào dữ liệu. Điều quan trọng là theo dõi cách các thành viên phản ứng với sự thất vọng dữ liệu trên diện rộng.

Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy rằng một sự suy giảm tăng trưởng đang diễn ra. Tăng trưởng GDP giảm xuống mức tăng hàng năm là + 0,4% trong quý 4/2018, từ khoảng + 2% một quý trước. Thị trường đã dự đoán mở rộng + 1%. Tốc độ tăng trưởng quý II đã được điều chỉnh thấp hơn xuống + 2,6%, từ mức ban đầu là + 2,9%. Nói chung, tăng trưởng năm ngoái là + 1,8%, yếu hơn nhiều so với năm 2017 + 3% và đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2016. Giảm tốc là dựa trên cơ sở rộng rãi. Trong khi tiêu dùng hộ gia đình đóng góp ít hơn vào tăng trưởng trong quý IV, chi tiêu chính phủ và đầu tư kinh doanh thậm chí đóng góp tăng trưởng âm. Chúng được bù đắp một phần bởi sự cải thiện trong thương mại và hàng tồn kho.

Về triển vọng chính sách tiền tệ, Thống đốc Poloz đã lưu ý trong một bài phát biểu cách đây hai tuần rằng tỷ lệ chính sách sẽ cần phải đưa ra phạm vi trung lập theo thời gian, đến mức không kích thích hoặc kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, đường dẫn trở lại phạm vi trung lập đó rất không chắc chắn và bất kỳ động thái nào cũng phải phụ thuộc vào dữ liệu.

==> Tóm lại : NHTW Canada vẫn cho rằng nên tăng lãi suất. Tuy nhiên cần phụ thuộc vào dữ liệu. Nếu các dữ liệu Canada được công bố tốt thì NHTW có thể tiếp tục tăng lãi suất và ngược lại.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Chiến lược mua USDCAD của chúng ta trong lần cập nhật trước đã đúng hướng. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Dự báo USDCAD 27/2- CAD chờ dữ liệu lạm phát và GDP.

USDCAD có thể gặp trở ngại đôi chút ở vùng kháng cự 1.336. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy, cặp tiền này đang di chuyển trong mô hình Vai đầu vai lớn. USDCAD đã phá vỡ đường cổ neckline. Về góc độ kỹ thuật, USDCAD có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chiến lược tham khảo : USDCAD 5/3: Bán lướt quanh 1.336 mục tiêu 1.326. Và canh mua quanh 1.325 mục tiêu 1.34.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 5 tháng 3.

Chiến lược giao dịch Vàng ngày 5 tháng 3.

Phân tích sóng EURUSD ngày 5 tháng 3.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of