Dự báo USDCAD 27/2- CAD chờ dữ liệu lạm phát và GDP

0
108

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Dự báo USDCAD 27/2- CAD chờ dữ liệu lạm phát và GDP.

Cặp tiền USDCAD tuần này sẽ chịu sự tác động mạnh mẽ từ dữ liệu lạm phát và GDP của canada. Theo lịch thì canada công bố dữ liệu CPI vào tối nay lúc 20h30 và dữ liệu GDP vào 20h30 thứ 6.

Dự báo USDCAD 27/2- Blog ngoại hối : Canada sẽ công bố lạm phát tháng 1 và số liệu GDP quý 4 trong tuần này, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một số manh mối về khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn của Ngân hàng Canada trong bối cảnh nền kinh tế đang chậm lại. Đồng đô la Canada dễ bị tổn thương trước những bất ngờ tăng giá do các nhà đầu tư gần như đã định giá khả năng của bất kỳ sự tăng lãi suất nào trong năm nay.

Sau khi đạt đỉnh ở mức cao gần 7 năm là 3,0% so với cùng kỳ vào tháng 7 năm 2018, lạm phát ở Canada đã có xu hướng giảm. Trong khi một bước nhảy bất ngờ từ 1,7% lên 2,0% trong tháng 12 có thể đã làm tăng nhanh kỳ vọng tăng lãi suất, thì mức tăng mạnh được xem là một lần và vào tháng 1, tỷ lệ CPI được dự báo sẽ giảm xuống một lần nữa, giảm xuống 1,5%.

Lạm phát cơ bản, trong khi đó, vẫn ổn định. Các biện pháp ưa thích của Ngân hàng Canada về lạm phát lõi, trung bình CPI, chỉ số CPI và trung bình CPI lần lượt ở mức 1,8%, 1,9% và 1,9%, trong đó họ đã lơ lửng trong năm 2018. Không có xu hướng rõ ràng trở lên, Ngân hàng Canada dường như không vội vàng tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất khi nền kinh tế trải qua một giai đoạn mềm mại. BoC đã tăng lãi suất ba lần trong năm 2018 nhưng gần đây báo hiệu rằng sự gia tăng hơn nữa sẽ phụ thuộc vào việc cải thiện dữ liệu.

Các số liệu GDP đến cuối tuần được dự đoán sẽ xác nhận bức tranh tăng trưởng vừa phải ở Canada. Tăng trưởng hàng năm trong ba tháng cuối năm 2018 được dự báo ở mức 1,2% theo quý, chậm lại từ mức 2,0% trước đó. Tính theo tháng, tăng trưởng GDP được dự báo sẽ không thay đổi trong tháng 12.

Nền kinh tế Canada đã bị ảnh hưởng bởi sự đảo chiều giảm giá dầu trong Q4, điều này đã làm tổn thương đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng - phân khúc xuất khẩu lớn nhất của đất nước. BoC cũng lo lắng về thị trường nhà ở, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng cũng chậm lại đáng kể. Thống đốc của Ngân hàng, Stephen Poloz, gần đây đã nói rằng con đường cho tỷ lệ chính sách của nó đối với phạm vi trung lập là điều rất không chắc chắn, cho thấy sẽ không có sự tăng lãi suất nào cho đến khi nền kinh tế lấy lại được động lực.

TÓM LẠI : BOC khó có thể nâng lãi suất. Do vậy đồng CAD khả năng sẽ suy giảm.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Có khá nhiều các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ cho USDCAD tăng điểm.

Thứ 1 : Mô hình vai đầu vai ngược lớn (SHS đỏ) với vai phải có khả năng hình thành quanh 1.3120.

Thứ 2: Mô hình vai đầu vai ngược nhỏ (SHS xanh) với vai phải có khả năng hình thành quanh 1.315.

Thứ 3: Chạm vào vùng biên dưới của kênh giá tăng.

Chiến lược tham khảo: USDCAD 27/2- Mua 1.315, Stoploss : 1.31, TP : 1.33.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 27 tháng 2.

Dự báo GBPUSD 27/2-GBP tăng do brexit tích cực.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of