Dự báo sớm bảng lương Nonfarm ngày 7 tháng 2

0
503

Trade with Top Brokers

Dự báo sớm bảng lương Nonfarm ngày 7 tháng 2.

Hàng tháng, chúng tôi nhắc nhở các nhà giao dịch rằng báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp rất có ý nghĩa vì cách nó ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ. Nói cách khác, Cục Dự trữ Liên bang là cơ chế truyền tải trực tiếp giữa các báo cáo kinh tế và giá cả thị trường của Hoa Kỳ, do đó, bất kỳ cuộc thảo luận nào về NFP nên bắt đầu bằng cái nhìn về ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Trong khi Jerome Powell và công ty dường như duy trì triển vọng trung lập của họ tại cuộc họp chính sách tiền tệ tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra gợi ý về một sự thay đổi ôn hòa trong ủy ban . Bằng cách nhấn mạnh rằng Fed quyết tâm tránh một giai đoạn lạm phát thấp kéo dài, Powell đã mở toang cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất tiềm năng vào cuối năm nay. 

Theo đó, các nhà giao dịch tương lai của các quỹ đã bắt đầu định giá trong khả năng đó, với thị trường hiện định giá khoảng một phần ba khả năng giảm lãi suất vào tháng 6 (33%) và cơ hội ba phần tư (77%) theo ít nhất một tỷ lệ cắt giảm vào cuối năm nay, theo công cụ FedWatch của CME.

Trong bối cảnh đó , thị trường có thể nhạy cảm hơn với một báo cáo việc làm mềm , có thể kéo theo dòng thời gian về việc giảm lãi suất tiềm năng, hơn là một cách đọc mạnh mẽ hơn. Điều đó nói rằng, hiệu ứng này có thể bị tắt đi đôi chút bởi thực tế là chúng ta có một báo cáo NFP khác vào đầu tháng tới trước khi Fed tái lập để thảo luận về nền kinh tế và chính sách tiền tệ một lần nữa.

ĐỌC THÊM : Top 6 sàn Forex uy tín và phổ biến nhất Việt Nam 2020.

Dự báo sớm bảng lương nonfarm- NFP

Từ quan điểm của chúng tôi, đã có bốn chỉ số hàng đầu đáng tin cậy trong lịch sử cho báo cáo NFP:

  • Thành phần Việc làm PMI của ISM Sản xuất đã tăng lên 46,6, một sự cải tiến so với chỉ số 45,2 của tháng trước (mặc dù vẫn còn trong lãnh thổ co lại).
  • Thành phần Việc làm PMI phi sản xuất ISM đã giảm xuống còn 53,1, giảm so với mức 54,8 của tháng trước.
  • Báo cáo Việc làm của ADP đã tăng lên tới 288 nghìn, mức đọc mạnh nhất trong gần nửa thập kỷ và là một sự cải thiện lớn so với việc đọc 199k được sửa đổi vào tháng trước.
  • Trung bình di chuyển 4 tuần của các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống còn 214.500, giảm so với con số 224,00 vào tháng trước.

Nói cách khác, các chỉ số hàng đầu nhìn chung là tích cực trong tháng này , với ba cải tiến (bao gồm cả bản in ADP thực sự lớn) và chỉ một xấu đi. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ hối hận nếu ít nhất chúng tôi không đề cập đến coronavirus: với cuộc khảo sát NFP diễn ra vào giữa tháng 1 (và hầu hết sự gián đoạn vẫn giới hạn ở Trung Quốc trong mọi trường hợp), chúng tôi không mong đợi bất kỳ tác động nào báo cáo việc làm hôm nay từ sự bùng phát virus.

Cân nhắc các yếu tố này và các mô hình nội bộ của chúng tôi, dữ liệu chỉ ra một báo cáo công việc có khả năng mạnh hơn mong đợi, với mức tăng trưởng công việc hàng đầu trong phạm vi 170k-210k.

Bất kể, biến động hàng tháng trong báo cáo này rất khó dự đoán. Quan trọng nhất, độc giả cần lưu ý rằng tỷ lệ thất nghiệp và (đặc biệt) thành phần tiền lương của báo cáo cũng sẽ ảnh hưởng đến cách các nhà giao dịch diễn giải sức mạnh của việc công bố bảng lương nonfarm.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Phản ứng thị trường tiềm năng

Xem kịch bản tăng trưởng tiền lương và công việc, cùng với xu hướng tiềm năng cho đồng đô la Mỹ dưới đây:

Thu nhập <0,3% m / mThu nhập = 0,3% m / mThu nhập> 0,3% m / m
<130k việc làmUSD giảmHơi xấu cho USDUSD trung tính
Việc làm 130k-190kHơi xấu cho USDUSD trung tínhHơi tăng nhẹ USD
> 190k việc làmUSD trung tínhUSD trung tínhTăng giá USD

 

Trong trường hợp công việc và dữ liệu tiền lương đánh bại kỳ vọng, thì chúng tôi sẽ ưu tiên tìm kiếm các giao dịch giảm giá ngắn hạn EURUSD, vốn vừa bị phá vỡ ở mức thấp trong nhiều tháng theo xu hướng giảm dài hạn. Nhưng nếu dữ liệu việc làm không đạt kỳ vọng, thì chúng tôi sẽ ưu tiên tìm kiếm các giao dịch giảm giá bằng USDCAD (dữ liệu việc làm của Canada đang chờ xử lý), đang kiểm tra mức kháng cự trong các mức thấp hơn 1.3300 và có thể dễ bị kéo lùi sau một đợt tăng giá không ngừng Năm nay.

Đọc thêm : Chiến lược giao dịch EURUSD phiên mỹ ngày 6 tháng 2.

Phân tích Vàng 7/2-Bảng lương Nonfarm.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here