Chiến thuật giao dịch tin tức-Tin gây biến động mạnh

0
1078

Trade with Top Brokers

Chiến thuật giao dịch tin tức-Tin gây biến động mạnh.

Chiến thuật đánh từng là một chiến thuật rất hiệu quả trong quá khứ. Tôi và rất nhiều người đã kiếm được những khoảng lợi nhuận rất lớn từ chiến thuật này. Tuy nhiên, hiện tại chiến thuật đánh tin này không còn được hiệu quả như trước nữa, chỉ là không hiệu quả như trước chứ không phải là không có hiệu quả nhé.

Chiến thuật giao dịch tin tức là gì?

Hàng ngày, các chính phủ, các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn trên thế giới,… sẽ công bố những kết quả về một vấn đề nào đó khiến cho một đồng tiền nào đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay sau khi công bố, giá trị của đồng tiền đó có thể tăng giá hoặc giảm giá mạnh tùy thuộc vào mỗi tin cụ thể.

Ngay sau khi công bố chỉ từ 0 giây nào (không giây nào) cho tới vài giây tiếp theo tỷ giá của đồng tiền đó với các đồng tiên liên quan có thể sẽ biến đổi vài chục PIP cho tới hàng trăm PIP (quá là hấp dẫn phải không nào). Và chiến thuật đánh tin này chính là giao dịch trong quãng thời gian đó.

Làm sao để biết thời điểm có tin tức để giao dịch?

Hiện có rất nhiều nguồn cung cấp lịch công bố thông tin kinh tế để các bạn cập nhật các tin tức này. Một số nguồn đáng tin cậy như: ForexFactory, Myfxbook, Investing,… Đây là ba nguồn cung cấp tin mà tôi vẫn thường xuyên theo dõi. Bạn nào có nguồn tin đáng tin cậy nào khác hãy chia sẻ thêm cho anh em trader cùng biết nhé.

Các trang web này cho các bạn biết trước lịch sẽ công bố kết quả của các bản tin, nó giống như “thời khóa biểu” khi chúng ta còn đi học đó. Việc của các bạn là canh chừng đúng thời điểm ra tin đó để có những quyết định giao dịch đặt lệnh phù hợp mà thôi.

Mỗi bản tin công bố sẽ có những tầm ảnh hưởng khác nhau:

  • Tin màu đỏ là có ảnh hưởng mạnh: Những tin có màu đỏ cho thấy khi kết quả công bố sẽ khiến giá trị đồng tiền liên quan sẽ tăng giá hoặc giảm giá mạnh.
  • Tin màu cam: Những tin này có ảnh hưởng vừa phải, thường sẽ yếu hơn tin có màu đỏ. Tuy nhiên, thi thoảng tin màu cam cũng “đã” lắm, đã hơn cả tin màu đỏ luôn.
  • Tin màu vàng: Những tin này hầu hết ảnh hưởng không đáng kể tới giá trị những đồng tiền liên quan. Cá nhân tôi thường loại bỏ những tin màu vàng này ngay.

Cách giao dịch tin tức hiệu quả

Để có một kết quả tốt trong chiến thuật giao dịch tin tức các bạn cần chuẩn bị kỹ cho mình phương pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất với mình để có thể ăn được nhiều PIP nhất có thể mỗi khi thị trường “điên đảo” như vậy.

Như phân tích ở trên, các tin màu đỏ là những tin “tiềm năng” sẽ cho chúng ta cơ hội lớn để có thể thù về vài chục PIP. Nhưng không phải tin màu đỏ nào cũng vậy. Các bạn cần phải có sự quan sát, theo dõi để có kinh nghiệm tin nào sẽ là tin tiềm năng hơn những tin còn lại. Thường các tin liên quan tới CPI, GDP sẽ có biến động mạnh mẽ.

Đặc biệt, tin Non-Farm được công bố vào tối thứ 6 đầu tiên của tháng, tin này liên quan tới đồng USD của Mỹ. Trước đây, tin Non-Farm thường biến động rất lớn và đi rất đẹp, hầu hết các anh em đều ăn được tin này. Nhưng khoảng một năm gần đây, tin này thường có những biểu hiện “bất thường”, thường xuyên xảy ra tình trạng “quét thị trường” (giá chạy lung tung tung, lên xuống loạn trong vài giây trước khi ra tin).

Cách đánh tin bằng tay thứ nhất

+ Các bạn ngồi canh thị trường trên cặp tiền liên quan tới tin tức sắp công bố. Khi thấy thị trường chạy theo một hướng nào đó thì “tát nước theo mưa” vào lệnh thật nhanh tay, sau đó thị trường đi tiếp một khoảng nữa thì chốt lời. Với cách này, có một rủi ro không hề nhẹ là “tát nước chậm” sẽ khiến các bạn sấp mặt lá khi vào mua đỉnh, bán đáy.

+ Nếu vào lệnh chậm, các bạn có thể tùy vào tình hình thực tế mà cân nhắc có nên vào lệnh tiếp không. Hoặc đợi thị trường hồi lại rồi với vào lệnh.

+ Trong một số trường hợp, các bạn có thể đợi khi tin tức đạt cực đại và có dấu hiệu đảo chiều thì vào lệnh lúc thị trường đảo chiều này.

Lưu ý: với các đánh này, rủi ro khá lớn, các bạn cần phải có trải nghiệm đánh tin nhiều trước khi quyết định bơm tiền để nhập cuộc nhé.

Cách đánh tin bằng tay thứ hai

+ Trước giờ ra tin khoảng 2 đến 5 giây, các bạn đặt hai lệnh chờ BUY STOP và SELL STOP chặn ở hai đầu. Khi có tin, nếu có biến động giá lớn, nó sẽ lao về một hướng nào đó và sẽ căn một trong hai lệnh của bạn.Sau khi thị trường cắn lệnh và đi tiếp một đoạn bạn hãy cắt lệnh tùy vào tình hình thực tế.

+ Với cách thứ hai này, các bạn cần phải rất rất nhanh tay. Thường, các bạn chỉ đặt được 1 lệnh trong khoảng thời gian 2 – 5 giây trước khi có tin mà thôi. Các bạn có thể hai người cùng chơi 1 tài khoản trên hai máy máy tính. Một người đặt BUY STOP, một người SELL STOP.

Những rủi ro khi đánh tin

01. Spread giãn mạnh: trước khi có tin, spread sẽ giãn rất mạnh khiến bạn gặp rủi ro đáng kể. Nếu bạn vào lệnh quá sớm (trước khi giãn spread) lệnh của bạn sẽ âm lớn. Nếu bạn đặt cắt lỗ, thị trường dễ dàng quét stoploss của bạn.

02. Đặt nhầm lệnh: Trước khi có tin hoặc ngay thời điểm ra tin, thị trường thường có dấu hiệu quét hai đầu, (nó sẽ chạy lên và chạy xuống liên tục). Khi thị trường quét lên, nhiều trader tưởng thị trường tăng mạnh nên vào lệnh BUY. Nhưng ngay sau đó thị trường quét xuống, trader vội vàng cắt lệnh BUY và vào lại lệnh SELL và rất có thể trader lại nhầm thêm một lần nữa. Chính vì vậy, các bạn cần phải quan sát kỹ, có kinh nghiệm đánh tin trước khi thực sự dẫn thân vào chiến thuật này.

03. Quét lệnh STOP: Với chiến thuật đánh tay thứ 2 ở trên, thị trường có thể quét cả hai lệnh của bạn và cắt lỗ chúng ngay sau đó nếu điểm đặt lệnh của bạn không hợp lý. Đặc biệt, với tin non-farm hiện nay thường quét rất mạnh và không có biến động mạnh nữa. Các bạn nên cân nhắc khi còn tơ tưởng tới loại tin này.

04. Trượt giá: Do thị trường biến động mạnh, việc các bạn đặt lệnh STOP thành công chưa chắc đã ăn được thị trường. Lệnh của bạn sẽ không khớp lệnh tại vị trí giá của lệnh STOP mà sẽ bị trượt đi thêm một đoạn khá xa nữa (độ trượt tùy thuộc vào mỗi sàn).

Trên đây là bài viết giới thiệu của tôi về chiến thuật giao dịch theo tin tức, giao dịch lúc thị trường biến động cực mạnh, bạn cảm thấy sao? Hãy để lại ý kiến của mình tại mục bình luận để anh em cùng nhau trao đổi thêm nhé.

XEM THÊM NHIỀU CHIẾN THUẬT KHÁC : Ở ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<