Bí mật 5 bước giao dịch ngược xu hướng

0
1082

Trade with Top Brokers

Bí mật 5 bước giao dịch ngược xu hướng.

Chúng ta nói về việc giao dịch theo xu hướng cũng khá nhiều rồi. Hôm nay chúng ta sẽ bàn luận về việc giao dịch ngược xu hướng nhé. Chủ đề bài viết hôm nay sẽ là 5 bước đề thành lập một chiến lược giao dịch ngược xu hướng. Chúng ta nhìn hình bên dưới nhé.

Hành động giá ngược xu hướng là hướng đi của giá ngược lại với xu hướng chính. Như hình trên, những mũi tên là biểu thị Hành động giá ngược xu hướng chính. Và để xây dụng được chiến lược giao dịch ngược xu hướng thì bạn cần phải nhận biết được Hành động giá mà thị trường đi ngược xu hướng.

Dưới đây là 5 bước để bạn có thể tạo lập một chiến lược giao dịch ngược xu hướng.

Bước 1: Nguyên tắc nến đối lập để nhận biết thời điểm thị trường bắt đầu đi ngược xu hướng.

Khi xu hướng bắt đầu, bạn có thể vẽ một đường xu hướng để phân biệt giữa các con sóng đẩy và sóng ngược với xu hướng. Và khi thị trường có xu hướng, bạn cần lưu ý đến nến đi ngược lại để biết được khi nào một con sóng đẩy có khả năng kết thúc.

Để qua bước 2, thì ở bước này bạn cần xác định cây nến đi ngược lại xu hướng chính.

Bước 2 – Xác nhận

Mô hình xác nhận có thể theo 2 cách. Đầu tiên như bước 1 là xác định nến đi ngược lại xu hướng chính. Thứ 2, đó là nến xác nhận mô hình đảo chiều.

Lưu ý rằng quy tắc này đôi khi sẽ không hiệu quả, vì hai nến ngược nhau không phải là tín hiệu xác nhận mạnh mẽ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công sẽ là hơn 50%, đủ để thực hiện chiến lược giao dịch ngược xu hướng.

Mô hình nến đảo chiềuCác mô hình nến đảo chiều phổ biến có thể như nến pinbar, engulfing,…

Như hình dưới bạn có thể thấy, thị trường đang tăng lên, thì ở cuối con sóng đẩy đó có mô hình nến nhấn chìm (engulfing) hình thành. Đây chính là tín hiệu giảm giá đầu tiên cảnh báo cho chúng ta về một động thái ngược xu hướng.

Bước 3: Giao dịch ngược xu hướng

Sau khi xác định một động thái ngược xuất hiện có thể bắt đầu, lúc này bạn nên tìm cách để mở một vị thế ngược xu hướng.

Nếu xu hướng chung là tăng, thì chiến lược ngược xu hướng là bán xuống và ngược lại, nếu xu hướng chung là giảm, thì chiến lược ngược xu hướng sẽ là mua lên.

Bước 4: Dừng lỗ theo động thái ngược xu hướng

Luôn đặt dừng lỗ cho chiến lược giao dịch ngược xu hướng. Và cách làm như sau:

  • Đối với xu hướng tăng – Stoploss nên đặt trên đỉnh con sóng đẩy và sóng ngược xu hướng.
  • Đối với xu hướng giảm – Stoploss nên đặt dưới đáy con sóng đẩy và sóng ngược xu hướng.

Bước 5: Cách đặt lợi nhuận đối với chiến lược ngược xu hướng

Chúng ta đã nắm được các xác nhận tín hiệu tiềm năng cho động thái ngược xu hướng, khi nào tham gia giao dịch và điểm dừng lỗ. Vậy tiếp theo sẽ là cách đặt lợi nhuận cho chiến lược giao dịch hay là bạn nên giữ vị thế giao dịch trong bao lâu.

Quy tắc ở đây rất đơn giản. Bạn nên giữ giao dịch của mình cho đến khi hành động giá trong quá trình điều chỉnh chạm vào đường xu hướng. Bạn nên đóng lệnh khi thấy điều này xảy ra.

Trích nguồn: tradingsim