Bảng lương Nonfarm-Rủi ro cho đồng USD

0
853

Trade with Top Brokers

Bảng lương Nonfarm-Rủi ro cho đồng USD.

Dữ liệu việc làm mới nhất của Mỹ sẽ được công bố trên thị trường vào lúc 20h30 theo giờ Hà Nội vào thứ Sáu, với các dự báo chỉ ra một báo cáo vững chắc khác.

Các thị trường không định giá nhiều khả năng cắt giảm lãi suất của Fed trong những tháng tới, do đó, bất kỳ sự thất vọng nào trong các dữ liệu này có thể gây ra phản ứng tiêu cực đáng kể đối với đồng đô la, trong khi một bất ngờ tích cực có thể không làm tăng quá nhiều cho USD. Phải nói rằng, triển vọng chung xung quanh đồng bạc xanh vẫn có vẻ tích cực.

Nền kinh tế Mỹ rõ ràng đã mất hơi trong năm nay, vì sự không chắc chắn kéo dài xung quanh thương mại đã tác động mạnh đến lĩnh vực sản xuất và kìm hãm đầu tư kinh doanh. Thật vậy, các cuộc khảo sát PMI hướng tới báo hiệu sự tăng trưởng thậm chí còn nhẹ hơn trong quý cuối cùng, với mô hình GDP Now của Atlanta Fed hiện đang chỉ ra mức tăng trưởng GDP chỉ là 1,3% trong các điều khoản hàng năm.

Tuy nhiên, tình hình cũng không bi thảm. Tiêu dùng – vốn là đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng của Hoa Kỳ – vẫn lành mạnh, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng tốt trong tiền lương thực tế và một thị trường lao động chặt chẽ. Tương tự như vậy, niềm tin của người tiêu dùng có vẻ mạnh mẽ và việc cắt giảm lãi suất gần đây của Fed đã khiến lãi suất thế chấp thấp hơn nhiều, khiến cuộc sống trở lại thị trường nhà đất.

Nói cách khác, Mỹ có thể đang mất đà, nhưng nó vẫn ở vị thế tốt hơn nhiều so với bất kỳ nền kinh tế lớn nào khác vào lúc này – với cả Châu Âu và Nhật Bản hầu như không tăng trưởng.

Dữ liệu việc làm sắp tới được dự đoán để xác nhận câu chuyện vui vẻ (tương đối) này. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) dự kiến ​​sẽ đạt mức 180 nghìn trong tháng 11, cao hơn nhiều so với mức 128 nghìn trong tháng 10. Một phần sức mạnh đó có thể là do một cuộc đình công tại General Motors đã kết thúc vào cuối tháng 10, điều đó có nghĩa là khoảng 50 nghìn công nhân sẽ được tính là làm việc một lần nữa trong tháng này, thúc đẩy NFP một cách giả tạo.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,6%, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng 0.3% trên cơ sở hàng năm, cùng tốc độ như trong tháng Mười.

Không đối xứng

Về mặt phản ứng của thị trường, những rủi ro xung quanh đồng đô la từ báo cáo này có thể không đối xứng và bị lệch sang nhược điểm. Một sự thất vọng có khả năng tạo ra một phản ứng giảm giá lớn hơn về tiền tệ so với phản ứng tăng giá tương ứng trong trường hợp các số liệu mạnh hơn mong đợi.

Lý do là: giá cả thị trường cho việc cắt giảm lãi suất của Fed trong tương lai đã bị khuất phục. Theo giá xuất phát từ hợp đồng tương lai của quỹ Fed, các nhà đầu tư chỉ định cơ hội ~ 20% cho việc cắt giảm vào tháng 3. Do đó, một bất ngờ tích cực về NFP sẽ chỉ khẳng định lại toàn bộ hệ thống Fed mà Fed đang nắm giữ tường thuật, và bằng cách mở rộng, đồng đô la chỉ tăng cao một cách khiêm tốn, vì không có gì phải trả giá khi cắt giảm lãi suất. 

Ngược lại, một bất ngờ tiêu cực có thể khiến toàn bộ câu chuyện này bị nghi ngờ, khiến các nhà giao dịch định giá với tỷ lệ cắt giảm cao hơn nhiều của Fed, và do đó tạo ra phản ứng bất lợi lớn hơn nhiều.

Hơn nữa, một bất ngờ ngược dòng đáng kể có thể bị xem nhẹ khi một phần nợ các yếu tố nhất thời như cuộc đình công GM, mà Fed thường ‘nhìn xuyên qua’.

Không có sự thay thế khả thi

Trong bức tranh lớn hơn, triển vọng của đồng đô la vẫn có vẻ thuận lợi, vì thiếu các lựa chọn thay thế thực sự. Khu vực đồng euro bị sa lầy trong các vấn đề, và trừ khi các chính phủ quốc gia quyết định tiêm kích thích tài khóa nghiêm trọng vào nền kinh tế của họ để thúc đẩy tăng trưởng, thì rất ít triển vọng tăng trưởng – và bằng cách mở rộng cho đồng euro – để thực sự phục hồi.

Tương tự như vậy ở Nhật Bản, xung dữ liệu kinh tế rất yếu và có rất ít phòng chính sách để chống lại điều này, vì nợ quốc gia đã rất cao và chính sách tiền tệ đã cạn kiệt.

Có lẽ nếu Fed bắt đầu nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn nhiều, điều đó có thể thực hiện mánh khóe trong việc đẩy đồng đô la xuống thấp hơn, bằng cách làm xói mòn lợi thế lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, có rất ít triển vọng về điều đó xảy ra trong những tháng tới, trừ khi dữ liệu kinh tế rơi xuống một vách đá hoặc chiến tranh thương mại ngự trị.

Nhìn một cách kỹ thuật về đồng euro / đô la, khả năng chống lại những tiến bộ ngay lập tức có thể đến từ 1.1090, với một sự bứt phá tăng giá mở cửa cho 1.1170.

Mặt khác, hỗ trợ giảm có thể được tìm thấy gần 1.0990, trước khi vùng 1.0940 thu hút sự chú ý.

Theo : XM