Phân tích sóng EURUSD 6/12-Gặp kháng cự mạnh

0
408

Trade with Top Brokers

Phân tích sóng EURUSD 6/12-Gặp kháng cự mạnh.

Phục hồi EURUSD đứng quanh 1.11 khi biểu đồ bắt đầu vẽ các tín hiệu kỹ thuật giảm. Phân tích sóng Elliott EURUSD sau đây xem xét những gì có thể xảy ra tiếp theo.

EURUSD đã có sự phục hồi lớn lên 1,11 vào tháng 12 sau khi tăng 120 pips. Sự yếu kém của USD xuất phát từ việc Mỹ tham gia vào một cuộc xung đột thương mại khác với EU / Pháp và dữ liệu đáng thất vọng mới nhất. Điều này, đến lượt nó, đã thúc đẩy cặp tiền tệ phổ biến nhất. Xung đột thương mại Mỹ-Trung vẫn còn đó với các vấn đề địa chính trị khác. Trong khi đó, EURUSD tăng giá không thể vượt quá mức quan trọng 1,11. Cặp đồng đô la Euro vẫn nằm trong lãnh thổ của những con gấu. Do đó, vẫn có một cơ hội lớn rằng xu hướng giảm dài hạn sẽ tiếp tục.

EURUSD tăng trên dữ liệu USD yếu

Mỹ công bố tồi tệ hơn dữ liệu kinh tế dự kiến ​​vào thứ Tư. Sự thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP và dữ liệu PMI sản xuất ISM đều trở nên tồi tệ hơn dự kiến. EURUSD nhanh chóng tăng lên 1.1115. Tuy nhiên, nó đã không ở lại đó. Một sự suy giảm nhanh chóng theo sau mức hỗ trợ trong ngày 1.107. Đây là kết quả của những tin đồn mới xuất hiện vào thứ Tư trước khi bắt đầu phiên New York. Nó đã được báo cáo rằng thỏa thuận giai đoạn một Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ đi qua. Điều này sẽ bất chấp các báo cáo làm nản lòng kể từ cuối tuần trước về những lo ngại rằng chính trị Hồng Kông đang trở thành một rào cản khác. Thị trường bây giờ sẽ tập trung vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

ECB dự báo: tăng trưởng có thể không cải thiện trong năm 2020

Nhìn vào dữ liệu kinh tế khu vực đồng Euro và dự báo ECB gần đây, sự tăng trưởng trong khu vực đang chậm lại. Brussels đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của mình mà không có sự cải thiện nào trong năm 2020. Các yếu tố chịu trách nhiệm cho tai ương đều xuất hiện cùng một lúc. Ba nền kinh tế lớn nhất trong khu vực bị đè nặng bởi các cuộc khủng hoảng địa chính trị lớn và sự bất ổn kể từ năm 2018. Vương quốc Anh rời khỏi Brexit và Ý đang chiến đấu với suy thoái kinh tế. Đức đã bị bắt trong cuộc chiến chéo của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vì là nhà xuất khẩu lớn của hai nước. Trung Quốc, một đối tác thương mại lớn với Đức, đã cắt giảm nhập khẩu. Kết quả là sự sụt giảm doanh số xuất khẩu ở Đức đang có tác động gợn lên các nền kinh tế nhỏ hơn của EU.

Phân tích sóng EURUSD: giá chạm vùng kháng cự quan trọng

Về mặt kỹ thuật, EURUSD vẫn nằm trong vùng giảm giá. Phân tích sóng Elliott dài hạn cho thấy một làn sóng xung lực giảm giá xuất hiện từ 1.255 vào tháng 2 năm 2018. Sự gia tăng hiện tại có thể là một lần nảy khác có thể dẫn đến mức thấp hơn dưới 1.088. Làn sóng thứ 5 cũng đang nổi lên thành một đường chéo kết thúc như biểu đồ hàng ngày bên dưới hiển thị 

Phân tích sóng EURUSD Elliott

Sự gia tăng hiện tại đang được chống lại khoảng 1.1 trong đó chúng ta có hợp lưu của một điểm kháng ngang và chéo. Trừ khi sự phá vỡ nhanh chóng trên đường sóng (ii) – (iv) đường xu hướng giảm xảy ra, EURUSD nên tiếp tục xu hướng giảm từ mức hiện tại trở xuống. Trong bản cập nhật mới nhất , chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng nhỏ 3 sóng. Tuy nhiên, biểu đồ dưới đây cho thấy khung thời gian thấp hơn của mức tăng điều chỉnh 3 sóng từ 1.099.

Phân tích sóng EURUSD Elliott

Động thái khắc phục từ 1.099 đã hoàn thành mô hình phẳng tại 1.11-1.1115, đây là vùng kháng cự mạnh. Ngoài ra, mô hình biểu đồ đảo ngược ‘đầu và vai’ đang nổi lên với đường viền cổ ở mức 1.1070. Sự gia tăng hiện tại có thể kiểm tra lại 1,11 một lần nữa. Nếu nó trở lại nhược điểm sau đó và phá vỡ dưới mức 1.1070, chúng tôi sẽ kỳ vọng giá EURUSD sẽ giảm sâu hơn về mức 1.075.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here