5 điều cần lưu ý trong phiên điều trần của FED tối nay

0
257

Trade with Top Brokers

5 điều cần lưu ý trong phiên điều trần của FED tối nay.

Vào lúc 21h30 tối nay, Chủ tịch Fed Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin sẽ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Tuy nhiên, tối qua, bài phát biểu của Powell đã được công bố trước.

Trong bài phát biểu chuẩn bị cho phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào thứ Ba, Powell tuyên bố rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang được cải thiện, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi hoàn toàn sau đại dịch virus.

Ông cho rằng nhiều chỉ số cho thấy nền kinh tế Mỹ đã được cải thiện đáng kể, nhưng việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch, và con đường phục hồi kinh tế trong tương lai vẫn còn nhiều bất ổn. Powell cũng nhắc lại rằng ông sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế bằng mọi giá.

Trong lời khai của mình, Powell nhắc lại quan điểm trước đây của mình rằng cả chính sách tài khóa và tiền tệ cần phải được tăng cường hơn nữa để ngăn chặn dịch bệnh gây thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế. Anh ấy nói: “Con đường phía trước sẽ phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh và các hành động chính sách của chính phủ các cấp.”

Tất nhiên, mặc dù báo cáo đã được công bố trước nhưng vẫn còn một số điểm mà nhà đầu tư cần chú ý – Dưới đây là 5 điều cần lưu ý trong phiên điều trần.

  1. Hỗ trợ cho chính quyền địa phương
  2. Hỗ trợ thất nghiệp
  3. Tiền chưa sử dụng
  4. Dự án cho vay Main Street
  5. Chính sách tài khóa

Bài phát biểu của Powell có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến điều kiện thị trường, bởi vì thái độ nhìn chung vẫn có xu hướng “ôn hòa”, phù hợp với kỳ vọng thị trường hiện tại.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Cảnh báo 

Giao dịch Forex sử dụng đòn bẩy có rủi ro về vốn. 

Trước khi tham gia Thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu kỹ về bản chất của thị trường,rất nhiều nhà Đầu tư  vì không có kiến thức về thị trường này dẫn đến thua lỗ mất mát  hoặc lừa đảo không đáng có.

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline/Zalo/Telegram: 0988 628 995
  • Email: hotro@blogngoaihoi.net