Vàng 30/4-Vàng quay đầu giảm sau dữ liệu GDP tích cực

0
431

Trade with Top Brokers

Vàng 30/4-Vàng quay đầu giảm sau dữ liệu GDP tích cực.

Vàng thế giới sau khi tăng lên gần 1790 thì đã suy giảm về quanh 1755 vào hôm qua. Sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu GDP và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tích cực thì Vàng đã chịu áp lực giảm.

Theo tuyên bố mới nhất của mình, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục in đô la và giảm giá đồng tiền của mình. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố này, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên đã khiến bạn phải suy nghĩ lại. Trong khi GDP toàn phần cho thấy mức tăng trưởng hàng năm 6,4% – nằm trong dự đoán – nhưng các thành phần của GDP đang chỉ ra nền kinh tế đang nóng lên và có lẽ phát triển quá nóng. Điều đó có thể thúc đẩy đồng đô la.

CNBC bình luận về giá trị ban đầu của tỷ lệ GDP thực tế hàng năm trong quý đầu tiên của Hoa Kỳ: Hoạt động kinh tế Hoa Kỳ đã bùng nổ kể từ năm nay, bởi vì tiêm chủng rộng rãi và chi tiêu của chính phủ đã giúp Hoa Kỳ gần như trở lại mức kinh tế trước đây. sự bùng phát. GDP của Hoa Kỳ tăng 6,4% trong quý đầu tiên, là tốc độ tăng trưởng GDP nhanh thứ hai kể từ quý 3 năm 2003. Nền kinh tế mở cửa trở lại vào quý 3 năm ngoái và đạt mức tốt nhất.

Tóm lại : Vàng đã chịu áp lực giảm sau khi Hoa Kỳ công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế so với kỳ trước là rất tốt. Đặc biệt là dữ liệu GDP.

Bên cạnh đó, sau thời gian nghỉ ngơi thì quỹ SPDR đã quay trở lại tiếp tục động thái “Bán Vàng”. ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 4,66 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1017,04 tấn. Điều này cũng góp phần gây áp lực tâm lý giảm lên Vàng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng có sự sụt giảm tương đối mạnh từ quanh vùng 1790 về 1755 vào hôm qua và hồi phục tăng trở lại sau đó lên 177x. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : Vàng 29/4-Tập trung vào dữ liệu kinh tế.

Vàng 29/4 Vai đầu vai mới

Hiện hỗ trợ rất quan trọng của Vàng nằm ở quanh vùng 1755. Và Vàng có khả năng sẽ di chuyển kiểm tra lại vùng hỗ trợ này trong ngày hôm nay một lần nữa. Và chúng ta chờ xem liệu Vàng có thể phá vỡ vùng hỗ trợ này không ? Nếu sự phá vỡ xảy ra thì Vàng có thể mở rộng đà giảm về 1720-1700.

Kháng cự của Vàng : 1775-1785-1790.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên Á 30/4 sau 7:30 – Bán quanh 1775, Stop 1781, TP 1760-Open.

Vàng 30/4 Suy giảm tiếp tục

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường