Vàng 22/11- Quan chức FED mong muốn đẩy nhanh giảm QE

0
1093

Trade with Top Brokers

Vàng 22/11- Quan chức FED mong muốn đẩy nhanh giảm QE.

Vàng 22/11- Vàng thế giới suy giảm và phá vỡ 1850 vào thứ 6 tuần trước khi quan chức FED mong muốn tăng tốc độ giảm QE tại cuộc họp tháng 12. Vàng có thể tiếp tục chịu áp lực giảm trước khi biên bản họp của FED được công bố trong tuần này.

Vàng chịu áp lực giảm khi thị trường tiếp tục kỳ vọng rằng lãi suất sẽ tăng nhanh hơn ở Hoa Kỳ. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết Cục Dự trữ Liên bang nên đẩy nhanh tốc độ giảm mua trái phiếu để mở đường cho một động thái tăng lãi suất từ ​​mức gần bằng 0 sớm hơn dự kiến trong ​​hiện tại nếu tỷ lệ lạm phát ở mức cao và thị trường việc làm tiếp tục mạnh mẽ. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết việc thảo luận về đẩy nhanh tiến độ mua tài sản của Fed “rất có thể là thích hợp” trong cuộc họp tiếp theo diễn ra vào ngày 14-15/12.

Biên bản họp FED được công bố vào 2:00 thứ 5 ngày 25/11 tới đây. Biên bản của Cục Dự trữ Liên bang chắc chắn sẽ phản ánh một loạt quan điểm về rủi ro, ”nhưng hầu hết các quan chức đều không vội vàng tăng lãi suất do số lượng việc làm giảm mạnh và lạm phát dự kiến ​​sẽ chậm lại. Họ cũng có thể sẽ nói rõ rằng việc nhận ra rủi ro tăng giá có thể dẫn đến việc lãi suất sẽ tăng ngay sau khi việc giảm nới lỏng kết thúc, với một điểm bổ sung rằng việc chương trình giảm nới lỏng rất khó có khả năng kết thúc trước tháng 6.”

Tóm lại : Vàng vẫn đang bị mắc kẹt giữa là một tài sản chống lại tình trạng lạm phát đi kèm suy thoái đang diễn ra, thì cuộc chiến giằng co giữa tỷ lệ lạm phát cao và định giá thị trường về một động thái tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương vẫn chưa kết thúc một cách rõ ràng.

Hôm nay không có tin tức kinh tế quan trọng được công bố, Vàng có thể di chuyển hẹp. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về việc Brainard vô tình được đề cử làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Nếu Powell vẫn tiếp tục được đề cử làm chủ tịch cục dự trữ liên bang thì thị trường sẽ không phản ứng quá nhiều, nhưng nếu Brainard được đề cử thì Vàng có thể được hỗ trợ tăng mạnh do Brainard “Ôn hoà” hơn Powell. Chiếc ghế chủ tịch FED được công bố trong tuần này.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã phá vỡ mô hình tam giác theo hướng giảm. Hiện cũng đang nằm dưới vùng 1850 cho thấy đà giảm có thể được tiếp tục trong ngày. Vùng kỳ vọng điều chỉnh giảm về là quanh 1835.

Chiến lược tham khảo : Vàng 22/11- Bán quanh 1850, Stop 1855, TP 1835.


Cập nhật Vàng sau 18:15.

Vàng trong phiên Á ÂU sau khi tăng lên 1849 thì đã suy giảm xuống dưới 1840. Nguyên nhân làm cho vàng suy giảm là do các quan chức cấp cao của FED bất ngờ tuyên bố sẽ đẩy nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ.

Tuy nhiên, do dịch bệnh tăng vọt ở châu Âu, lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao, do đó, với tư cách là một tài sản để phòng ngừa rủi ro và chống lạm phát, vàng vẫn được hỗ trợ. Trong ngắn hạn, vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ một phần.

Dự kiến Vàng di chuyển trong vùng biên 1833-1850 đến trước khi biên bản FED được công bố vào rạng sáng thứ 5.

Chiến lược tham khảo : Vàng 22/11 sau 18:15- Mua 1833-1835, Stop 1829, TP 1850.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.