Vàng 14/12- Vàng chờ dữ liệu bán lẻ của hoa kỳ

0
435

Trade with Top Brokers

Vàng 14/12- Vàng chờ dữ liệu bán lẻ của hoa kỳ.

Vàng thế giới đã đi ngang trong biên 1240-1250 trong suốt cả tuần này. Thị trường sẽ tập trung vào báo cáo bán lẻ của hoa kỳ vào tối nay lúc 20h30 theo giờ Việt Nam.

Hãy nhớ rằng chi tiêu của người tiêu dùng chiếm khoảng 70% tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ, vì vậy báo cáo này rất quan trọng và có tác động mạnh khi dữ liệu được công bố.

Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta thấy rằng doanh số bán lẻ chiếm khoảng một phần ba tổng chi tiêu của người tiêu dùng. Điều đó nói rằng, chúng ta có thể nói rằng báo cáo doanh số bán lẻ thực sự là một chỉ số tốt về chi tiêu và tăng trưởng, vì nó đo lường xu hướng doanh số của hàng ngàn cửa hàng bán lẻ nằm rải rác trên cả nước.

Tất nhiên, chúng ta phải nhớ rằng phân tích bán hàng bán lẻ có những thiếu sót của nó.

Báo cáo chỉ đo lường số tiền được chi cho hàng hóa có thể tìm thấy trong các cửa hàng bách hóa, cửa hàng điện tử, đại lý xe hơi, trạm xăng và nhà hàng. Nó không phải là yếu tố trong ngành dịch vụ, bao gồm những thứ như du lịch hàng không, chăm sóc y tế chuyên nghiệp hoặc số tiền bạn trả cho stylist của bạn trên đường phố.

Doanh số bán lẻ được đo như thế nào?

Chính phủ gửi khảo sát tới 5.000 nhà bán lẻ bao gồm cả nhỏ và lớn. Sau đó, họ được yêu cầu cung cấp giá trị đồng đô la cho doanh số bán hàng và hàng tồn kho cuối tháng của họ. Sau khi những điều này được thu thập và phân tích, Cục điều tra dân số cho chúng ta một xấp xỉ về số tiền mà người tiêu dùng đã chi tiêu trong tháng.

Sự khác biệt giữa doanh số bán lẻ và doanh số bán lẻ lõi.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, ngoài con số doanh số bán lẻ, một doanh số bán lẻ cốt lõi cũng được phát hành. Sự khác biệt chính giữa chúng là con số doanh số bán lẻ bao gồm mua ô tô trong khi doanh số bán lẻ lõi không.

Điều quan trọng là phải phân biệt vì mua ô tô có xu hướng biến động và làm biến dạng xu hướng cơ bản. Vì lý do này, rất nhiều người nghiện thị trường chú ý nhiều hơn đến việc xem dữ liệu doanh số bán lẻ lõi.

Bất kỳ con số nào cao hơn 0,0% có nghĩa là chi tiêu của người tiêu dùng tăng trong tháng trong khi chỉ số dưới đây sẽ cho thấy chi tiêu được ký hợp đồng.

Làm thế nào đồng đô la có thể phản ứng?

Với tất cả các cuộc nói chuyện về việc Fed giảm dần, đồng đô la đã hoạt động rất nhạy cảm với các nguyên tắc cơ bản trong những ngày này. Nói cách khác, các số liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ thường kích hoạt mua đô la trong khi dữ liệu yếu của Mỹ thường dẫn đến việc bán tháo.

Tóm lại : Dữ liệu bán lẻ của hoa kỳ sẽ được công bố vào 20h30 tối nay. Nếu số liệu được công bố mạnh hơn dự báo đồng USD có thể được mua vào và ngược lại.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng thế giới di chuyển trong vùng biên 1240-1250 cả tuần nay và đang có dấu hiệu gãy cạnh dưới của biên độ này. Việc phá 1240 có thể làm vàng thế giới giảm về quanh 1230.

Rất tiếc vùng bán quanh 1255 trong các bài phân tích về vàng trước đó của chúng ta đã không được kích hoạt. Vàng đã suy giảm từ quanh ngưỡng tâm lý 1250.

Chiến lược tham khảo : Vàng 14/12 - Bán 1242, Stop 1246, Chốt lời dự kiến quanh 1230 và canh mua luôn quanh 1230 với mục tiêu 1300.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 14/12.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of