Tổng quan về đồng tiền ảo NEM Coin (XEM)

0
466

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Tổng quan về đồng tiền ảo NEM Coin (XEM).

NEM Coin là gì? Đầu năm 2016 có một đồng tiền ảo nổi lên như một Cryptocurrency HOT nhất sánh ngang với Bitcoin, NEM có vốn hóa thị trường tăng trưởng nhanh đến mức không tưởng. Trong khi đó ngành công nghiệp Blockchain(Chuỗi khối) vẫn đang gặp khó khăn trong cuộc đấu tranh với DAO, tại đất nước Nhật Bản đã có khá nhiều ngân hàng “Sừng sỏ” tham gia mạng lưới NEM và thử nghiệm NEM coin như một hình thức thanh toán mới. Vậy rốt cuộc NEM Coin là gì? Hãy cùng ngoaihoi24h.net tìm hiểu về đồng tiền điện tử này.

NEM Coin LÀ GÌ?

NEM Coin (Ký hiệu là XEM) là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số sử dụng mạng ngang hàng và nền tảng Blockchain giống BitCoin nhanh chóng được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới. NEM ra đời vào ngày 31/03/2015, được lập trình bằng ngôn ngữ C++ và Java. Đồng tiền ảo này phát triển một cơ chế đồng thuận mới gọi là Bằng chứng tầm quan trọng (Proof of Importance). Tiển ảo NEM được rạo ra với mục đích thưởng cho người dùng đã có công xây dựng cộng đồng NEM.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO NEM COIN LÀ GÌ?

Vào ngày 31/03/2015 NEM ra mắt thị trường tiền tệ, được tạo ra bởi một người dùng của diễn đàn Bitcointalk có tên UtopianFuture, người muốn cải tiến Nxt (Mã nguồn mở Cryptocurrency). Ban đầu kế hoạch phát triển NEM là nhằm tạo ra nền tảng của Nxt, nhưng sau đó đã bị loại bỏ vì sự ủng hộ của một codebase hoàn toàn mới. Trong đó, một số nhà phát triển đã liên kết với nhau để thông qua cuộc gọi mở vào ngày 19/01/2014. Mục đích của cuộc gọi mở là để tạo ra một Crytocurrency định hướng cộng đồng ngay ban đầu.

Ngày 20/06/2016, phiên bản Alpha của đồng tiền NEM được phát hành. Sau đó, phiên bản Beta ra mắt vào 20/10/2014. NEM tung ra phiên bản chính thức chạy ổn định vào 31/03/2015 và cuối cùng một bản cập nhật lớn tiếp theo cho mạng lưới NEM có tên Catapult. Bản cập nhật đặc biệt này được dự tính ra mắt vào quý 4 năm 2016 nhưng do một số sự cố nên đã rời sang đầu năm 2017.

Tính tới thời điểm đầu năm 2015, cộng đồng NEM đã có hơn 15 nhà phát triển và gần 30 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015, các nhà phát triển NEM coin đã có cơ hội hợp tác với Tech Bureau trên Mijin, một dự án khởi nghiệp Blockchain dựa trên mã nguồn NEM.

GIÁ TRỊ CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO NEM COIN

NEM hiện đang nằm trong top 20 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, cũng như được nhiều người dùng quan tâm, đầu tư mua bán. Vốn hóa thị trường của NEM chỉ đứng sau Đồng BitcoinĐồng Ethereum, BitCoin Cash, Ripple, Đồng LitecoinDash Coin và NEO Coin mà thôi. Các chuyên gia tiền tệ tài chính cho rằng NEM sẽ có thể là đối thủ nặng ký của các đồng tiền ảo trên đầu bảng xếp hạng trong tương lai.

Đã có lúc giá trị của đồng XEM đạt tới 1.57 USD, tổng vốn hóa đạt hơn 17 tỷ USD. Ở thời điểm của bài viết này thì giá trị của đồng NEM coin là $0,413458,  và vốn hóa thị trường hơn 3.7 tỷ USD.

Lời kết

Trên đây là bài viết “NEM Coin là gì? Tổng quan về giá trị đồng tiền ảo NEM (XEM) là gì?” cũng như lịch sử phát triển của NEM. Nói tóm lại NEM cũng là một loại Coin hay tiền điện tử giống như Bitcoin hay Ripple Coin và đang có xu hướng phát triển mạnh về vốn hóa đầu tư cũng như giá trị. Đây là một đồng tiền khá tiềm năng cho những người thích đầu tư lướt sóng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nó cho bạn bè quan tâm tới tiền ảo cùng đọc nhé.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of