Phân tích GBPAUD 20/2-Dữ liệu lao động Úc và bán lẻ Anh

0
240

Trade with Top Brokers

Phân tích GBPAUD 20/2-Dữ liệu lao động Úc và bán lẻ Anh.

Cặp tiền GBPAUD đã di chuyển tăng trong phiên á sáng nay sau khi Úc công bố dữ liệu lao động không được tốt. Điều này đã củng cố việc NHTW Úc có thể hạ lãi suất vào tháng 4 đã gây áp lực giảm lên AUD.

Dữ liệu lao động Úc.

Việc làm tại Úc đã tăng 13,5k trong tháng 1, tốt hơn kỳ vọng 10,0k. Việc làm toàn thời gian tăng 46,2k trong khi việc làm bán thời gian giảm -32,7k. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,3%, tăng từ 5,1%, tệ hơn kỳ vọng là 5,1%. Tỷ lệ tham gia tăng 0,1% lên 66,1%.

Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng phần nào đi lệch khỏi kỳ vọng của RBA rằng nó sẽ ở trong phạm vi 5 -5,25% trong một thời gian trước khi giảm xuống 4,75% vào năm 2021. Ngoài ra, phải xem xét rằng tác động của sự bùng phát coronavirus ở Trung Quốc đã không phản ánh ở đó. Có nguy cơ tăng đột biến trong dữ liệu của những tháng tới. Dữ liệu ngày hôm nay làm tăng thêm sức nặng cho trường hợp RBA cuối cùng sẽ đưa ra một đợt cắt giảm lãi suất khác vào tháng Tư, sau nhiều do dự.

Tóm lại : Tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã tăng lên 5,3% trong tháng 1 từ mức 5,1% trong tháng 12. Các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng hơn nữa trong những tháng tới. Và NHTW Úc có thể có một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 4. Lo lắng về virus thống trị tâm lý thị trường, thị trường hy vọng RBA sẽ phát hành tín hiệu cắt giảm lãi suất.

Đọc thêm : Phân tích AUDUSD 19/2-Di chuyển trong kênh giảm.

Dữ liệu doanh số bán lẻ Anh.

Các dữ liệu kinh tế của Anh gần đây cũng công bố rất khả quan như dữ liệu CPI ngày hôm qua tăng lên 1.8% từ 1.3% ở kỳ trước. Dữ liệu doanh số bán lẻ hôm nay cũng đang được dự báo tăng lên 0.7% từ mức -0.6% của kỳ trước.

Ngoài doanh số bán lẻ được công bố hôm nay thì mai Anh cũng bố dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ. Đây đều là những dữ liệu kinh tế quan trọng hàng đầu của Anh. Hiện đều được dự báo khả quan cho GBP.

Tóm lại : Về dữ liệu kinh tế của Anh vẫn tích cực hơn Úc. Do vậy GBPAUD có thể vẫn được hỗ trợ tăng.

Bạn đang tìm một Forex Broker có giấy phép để giao dịch? Xem tại đây nhé

Cặp tiền GBPAUD đang di chuyển trong kênh giá tăng nhỏ. Đà tăng có thể mở rộng lên vùng 1.95 nếu dữ liệu Doanh số bán lẻ của Anh chiều nay công bố khả quan.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of