Mô hình nến Three Black Crows – Ba con quạ đen

0
1055

Trade with Top Brokers

Mô hình nến Three Black Crows – Ba con quạ đen.

Mô hình nến ba con quạ đen ( Three Black Crows Candlestick Pattern)

Mô hình nến ba con quạ đen xuất hiện sau một đợt xu hướng tăng. Mỗi cây nến trong mô hình đều là các nến giảm giá có giá đóng cửa gần với giá thấp nhất trong cùng một cây nến. Giá mở cửa của mỗi nến trong mô hình nằm bên trong thân nến trước đó. Một biến thể hiếm gặp của mô hình ba con quạ đen là cả 3 nến đều có giá mở cửa ngang với giá đóng cửa của nến trước đó. Quan điểm của Nison (1991, trang 101) cho rằng dạng biến thể này là mô hình giảm giá mạnh.

Biểu đồ minh họa mô hình 3 con quạ đen

awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Three_Black_Crows_ThreeBlackCrowsChartExample.

Biểu đồ giá của Silver ETF (SLV) cho ta ví dụ mô hình Three Black Crows đưa ra dự báo sớm về sự đảo chiều của xu hướng tăng trước đó. Trước khi xuất hiện mô hình, giá đã tăng trong 5 cây nến trước. Khi xu hướng tăng kết thúc, thị trường xuất hiện khoảng trống giá khi mở cửa vào ngày thứ 6 và giảm trở lại, xóa sạch đà tăng trước đó. Trên biểu đồ là một ví dụ điển hình cho mô hình Three Black Crows, mỗi cây nến giảm giá đều có giá mở cửa nằm bên dưới giá mở cửa nến trước và đóng cửa bên dưới thân nến giảm giá trước đó.

Tham khảo:1. Nison, S. (2003) The Candlestick Course. Hoboken: John Wiley & Sons.2. Nison, S. (1994) Beyond Candlesticks: New Japanese Charting Techniques Revealed. New York: John Wiley & Sons.3. Nison, S. (1991) Japanese Candlestick Charting Techniques. New York: New York Institute of Finance.4. Rhoads, R. (2008) Candlestick Charting For Dummies. Hoboken: Wiley Publishing.5. ThinkorSwim. (2011). ThinkorSwim Resource Center: Candlestick Patterns Library.

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Hỗ trợ Vip – Tín hiệu giao dịch hàng ngày.

Nguồn Finvids.com​

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here