Indicator – hỗ trợ kháng cự ngang dựa vào đỉnh và đáy

0
116

Trade with Top Brokers

Indicator – hỗ trợ kháng cự ngang dựa vào đỉnh và đáy

Hỗ trợ và kháng cự là một trong những kỹ thuật giao dịch mà rất nhiều trader áp dụng trong phân tích. Hầu như các trader ít nhiều đều biết về ngưỡng kháng cự và Hỗ trợ.

Có nhiều cách để xác định ngưỡng kháng cự Hỗ trợ, có trader dùng đường trung bình để xác định Hỗ trợ kháng cự, có trader sử dụng chỉ báo pivot point, có trader sử dụng đỉnh đáy trước đó hoặc dùng trendline,… Dù là cách nào đi nữa thì ta thấy rằng, Hỗ trợ kháng cự là yếu tố quan trọng trong giao dịch.

Như hình bên dưới các bạn có thể thấy, đường trung bình rất hữu dụng trong việc xác định ngưỡng kháng cự Hỗ trợ. Đặc biệt là trong thời điểm thị trường có xu hướng.

Tuy nhiên, đường trung bình là chỉ báo trễ nên sẽ có những thời điểm tín hiệu từ chỉ báo đến sau giá.

Thực ra trên blog có rất nhiều bài viết chia sẻ chỉ báo xác định hỗ trợ kháng cự mà anh em có thể tham khảo. Hôm nay mình chia sẻ thêm cho anh em trader thêm một chỉ báo xác định hỗ trợ kháng cự khác nhằm hỗ trợ cho nhiều trader vẫn chưa vững trong việc xác định hỗ trợ kháng cự.

Chỉ báo xác định hỗ trợ kháng cự

Chỉ báo này sẽ giúp anh em trader xác định những ngưỡng hỗ trợ kháng cự ngang dựa vào đỉnh đáy trước đó. Mặc dù không phải lúc nào thị trường cũng sẽ phản ứng với đỉnh đáy trước đó, nhưng đây lại là cách nhanh nhất để chúng ta nắm được những vùng giá tồn tại áp lực mua bán trong quá khứ.

Chỉ báo này sẽ giúp bạn xác định nhanh những ngưỡng kháng cự hỗ trợ ngang có trên biểu đồ. Sẽ rút ngắn cho chúng ta nhiều thời gian trong việc lựa chọn những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng để lên chiến lược giao dịch.

Bên dưới là giao diện chỉ báo sau khi cài đặt:

Chấm màu xanh là ngưỡng hỗ trợ, nhưng nó sẽ hoạt động như ngưỡng kháng cự nếu bị phá vỡ. Chấm màu đỏ là ngưỡng kháng cự, và nó sẽ hoạt động như ngưỡng hỗ trợ nếu bị phá vỡ. Như hình bên dưới:

  1. Giá đã phá vỡ mức hỗ trợ và sau đó tăng lên lại phản ứng với nó như ngưỡng kháng cự
  2. Giá phá vỡ nhiều ngưỡng kháng cự trong đợt tăng giá nhưng cuối cùng dừng lại ở ngưỡng kháng cự quan trọng và giá giảm lại từ đó.
  3. Giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ cũ
  4. Giá tạo đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn hình thành vùng giá tích lũy. Sau khi phá vỡ, giá quay trở về phản ứng.
  5. Giá đã tăng lên ngưỡng hỗ trợ trước đó và phản ứng tại đó như ngưỡng kháng cự.

Hỗ trợ kháng cự tồn tại ở mọi khung thời gian, nên bạn có thể áp dụng chỉ báo này cho bất kì khung thời gian nào mà bạn muốn giao dịch. Nhưng lưu ý rằng, Hỗ trợ kháng cự ở khung thời gian càng lớn, thì càng mạnh.

Vận dụng giao dịch

Hỗ trợ kháng cự có rất nhiều cách áp dụng vào giao dịch. Giao dịch theo xu hướng, ngược xu hướng, giao dịch trong vùng giá đi ngang đều có thể áp dụng kháng cự Hỗ trợ để lên chiến lược giao dịch.

Ngoài ra trader còn sử dụng kháng cự Hỗ trợ để đặt dừng lỗ, mục tiêu lợi nhuận và quản lý giao dịch.

Trích nguồn: forextradingstrategies4u

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here