Giao dịch Breakout khỏi vùng giá đi ngang và tiếp diễn

0
149

Trade with Top Brokers

Giao dịch Breakout khỏi vùng giá đi ngang và tiếp diễn.

Kỹ thuật giao dịch breakout có giá trị cho tất cả các cặp tiền tệ và mọi khung thời gian ( sử dụng nó chủ yếu trên biểu đồ ngày để tránh các chuyển động nhiễu của thị trường). Tên của chiến lược này là “Breakout khỏi vùng giá đi ngang và tiếp diễn”. Đây là một thiết lập giao dịch có xác suất cao nếu bạn giao dịch đúng trong các điều kiện thị trường phù hợp. Nếu bạn thành thạo kỹ thuật này, bạn có thể đạt tỷ lệ thắng/thua từ 75% đến 80%!

Khái niệm chính sử dụng trong chiến lược là các khái niệm rất cơ bản như Breakout, các mô hình nến mang tính chất tiếp diễn và các mức Hỗ trợ / Kháng cự.

1. Đầu tiên, chúng ta sẽ xác định một vùng giá đi ngang và một tín hiệu phá vỡ khỏi vùng giá đi ngang đó. Chúng ta sẽ chỉ giao dịch khi có một cây nến nằm phía trên và vượt ra ngoài các mức Hỗ trợ / Kháng cự ngang này một cách đáng kể:

2. Chúng ta sẽ tránh giao dịch nếu những gì bạn nhận được đó là những cây nến phá vỡ “không rõ ràng”, điều này có nghĩa là thân cây nến vẫn nằm phía trong hoặc chồng chéo lên đỉnh của các ngưỡng kháng cự hỗ trợ giống như ví dụ dưới đây:

3. Bạn sẽ giao dịch khi bạn thấy một cây nến nhỏ vượt quá mức hỗ trợ/kháng cự định sẵn và thỏa mãn điều kiện ở bước 1, bạn đặt lệnh buy/sell stop phía trên đỉnh cao nhất / dưới đáy thấp nhất của cây nến, dừng lỗ chúng ta sẽ đặt theo hướng ngược lại, dưới đây là ví dụ đối với cú phá vỡ tăng (Hãy lưu ý là chúng ta sẽ không giao dịch với những cây nến phá vỡ có thân lớn như trong bước 1)

4. Đóng 50% giao dịch khi cây nến thứ 3 đóng cửa, sau đó chúng ta kéo SL về hòa vốn. Phần lệnh còn lại chúng ta sẽ chốt bằng cách nâng dần điểm dừng lỗ và đặt dưới đáy của các cây nến mới được hình thành.

Dưới đây là 1 ví dụ với cách giao dịch, mời các bạn tham khảo!

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here