FED sẽ tổ chức họp lãi suất cuối cùng của năm 2020

0
229

Trade with Top Brokers

FED sẽ tổ chức họp lãi suất cuối cùng của năm 2020.

Vào rạng sáng mai lúc 2:00 FED sẽ công bố lãi suất và chính sách tiền tệ của mình. Tiếp theo đó vào lúc 2:30 chủ tịch FED ông Powell có bài phát biểu. Đây là cuộc họp lãi suất cuối cùng của FED trong năm 2020.

Sáng mai, Fed sẽ công bố quyết định lãi suất của mình. Tháng trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất. Tuyên bố chính sách cho thấy lãi suất sẽ không thay đổi cho đến khi lạm phát tăng lên 2% và việc làm được tối đa hóa. Nếu cần, thời hạn, quy mô và cơ cấu mua tài sản có thể được thay đổi.

Vào tháng này, Rabobank kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp và có thể đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn về kế hoạch mua tài sản trong tương lai. Fed có thể kết hợp nó với chiến lược mục tiêu lạm phát trung bình linh hoạt được áp dụng gần đây và điều chỉnh nó với hướng dẫn tương lai về lãi suất.

Nếu chính phủ Mỹ không đưa ra kế hoạch kích thích tài chính, Fed có thể xem xét cung cấp thêm kích thích tiền tệ thông qua kế hoạch mua tài sản. Fed có một số phương pháp, Một là đặt thời gian dài hơn cho việc mua tài sản thông qua hướng dẫn tương lai. Thứ hai là tăng tốc độ mua tài sản, hoặc kéo dài thời hạn mua tài sản.

Sau đó, Chủ tịch Fed Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Tháng trước, ông nói rằng sự gia tăng các trường hợp được xác nhận là đáng lo ngại và những tháng sắp tới có thể là thách thức. Có những rủi ro tiêu cực lớn đối với sự phục hồi kinh tế trong tương lai gần và vẫn cần hỗ trợ về tài khóa và tiền tệ. Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ. Ông cũng kêu gọi các biện pháp tài khóa. Ông cũng nói rằng Fed sẽ không tăng lãi suất cho đến khi thấy lạm phát thực tế.

Về tổng thể, chúng tôi tin rằng Powell có thể nhắc lại rằng nền kinh tế có những rủi ro đi xuống và có thể thực hiện các biện pháp tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế. Ngoài ra, ông có thể nhấn mạnh rằng các trường hợp được xác nhận là đáng lo ngại và kêu gọi hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Nói chung, ông ta có khả năng cao để duy trì một giọng điệu “ôn hòa”.

Đồng đô la Mỹ hiện đang chịu áp lực giảm giá, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần chú ý đến “bán sự thật ” Đô la Mỹ có thể đảo chiều trước hoặc sau cuộc họp. Nếu Powell đưa ra những nhận xét lạc quan một cách bất ngờ, điều này sẽ mang lại cho đồng đô la một động lực phục hồi tốt.

Trước đó, Hoa Kỳ sẽ phát hành dữ liệu bán lẻ, nhưng ảnh hưởng của nó là hạn chế. Tuần này, thị trường hiện đang tập trung vào các cuộc đàm phán dự luật kích thích kinh tế của Fed và cuộc họp lãi suất của Fed. Vì vậy, dữ liệu kinh tế sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến xu hướng thị trường trong tuần này.

Tóm lại : Hôm nay có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tuần này được lên lịch công bố. Nhưng thị trường đang chú ý theo dõi cuộc họp lãi suất của FED, khả năng là FED sẽ “Ôn hòa” và thị trường đã dần tiêu hóa các kỳ vọng này. Do vậy sau khi tin tức được công bố có thể là đồng USD có khả năng phục hồi. Nếu FED có giọng điệu lạc quan thì USD sẽ phục hồi mạnh.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here