Fed sẽ cung cấp 4 nghìn tỷ thanh khoản cho thị trường

0
285

Fed sẽ cung cấp 4 nghìn tỷ thanh khoản cho thị trường

1. Mặc dù kế hoạch kích thích kinh tế của Mỹ để đối phó với dịch bệnh vương miện mới vẫn chưa được phê duyệt, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tối Chủ nhật rằng kế hoạch này bao gồm cung cấp một phần quỹ thanh khoản cho các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình để khắc phục những khó khăn tạm thời. Đồng thời, nó sẽ hợp tác với Cục Dự trữ Liên bang để cung cấp 4 nghìn tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế nói chung.

2. Theo báo cáo của Chủ nhật Quốc hội, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Sunday News rằng tổng thống rất quyết tâm bảo vệ người lao động Mỹ – phần đầu tiên của chương trình tôi gọi là khoản vay bảo vệ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn Bạn sẽ nhận được hai tuần dòng tiền để trả lương cho nhân viên của mình và bạn sẽ nhận được một số chi phí hoạt động. Nếu bạn có một khoản vay, bạn có thể cho phép gia hạn.

3. “Phần thứ hai của kế hoạch là trả tiền trực tiếp cho công dân và một gia đình trung bình bốn người sẽ nhận được 3.000 đô la – điều này sẽ giúp họ nhanh chóng vượt qua khủng hoảng.

4. Phần thứ ba là sự gia tăng trợ cấp thất nghiệp.

5. Phần thứ tư là kế hoạch hợp tác lớn với Cục Dự trữ Liên bang. Chúng tôi sẽ có tới 4 nghìn tỷ đô la vốn lưu động để hỗ trợ nền kinh tế. “Anh nói.

Khi được hỏi những biện pháp này có thể giúp nền kinh tế phục hồi nhanh như thế nào, Mchin trả lời: “Tôi hy vọng dự luật này sẽ được thông qua vào thứ Hai – chúng tôi đang xem xét kế hoạch 10 đến 12 tuần.”  “Chúng ta cần phải đưa số tiền này vào nền kinh tế ngay bây giờ và nếu chúng ta làm như vậy, chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể ổn định nền kinh tế”, ông nói.  “Trong 4-8 tuần nữa, mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều.”  “Cuộc khủng hoảng tài chính này sẽ không kéo dài trong nhiều năm”, ông nói thêm. “Để chiến thắng trong cuộc chiến này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here