EURUSD 9/9-Thị trường kỳ vọng ECB ôn hòa

0
1059

Trade with Top Brokers

EURUSD 9/9-Thị trường kỳ vọng ECB ôn hòa.

Cặp tiền EURUSD đang chịu áp lực giảm do thị trường đang kỳ vọng cuộc họp lãi suất của ngân hàng trung ương châu âu sẽ có xu hướng “Ôn hòa”.

Thị trường nhìn chung kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ giữ nguyên chính sách lãi suất của mình. Tuy nhiên, khi số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tiếp tục tăng, các chỉ số cho thấy nền kinh tế đang bắt đầu mất đà. Tháng trước, tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng euro đã giảm xuống mức âm lần đầu tiên trong bốn năm. Do đó, một số nhà phân tích kỳ vọng Lagarde sẽ gợi ý rằng nhiều hành động hơn có thể được thực hiện trong tương lai.

Đọc thêm : 5 điểm cần chú ý về chính sách tiền tệ ECB tuần này.

Mặt khác, việc Fed điều chỉnh khung chính sách đã khiến đồng euro tăng giá nhanh chóng, điều này khiến các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng việc đồng euro tăng giá sẽ kìm hãm nền kinh tế của đất nước. Các nhà kinh tế cho rằng về lâu dài, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ theo bước Fed để áp dụng chiến lược tương tự như “mục tiêu lạm phát trung bình”.

Cuộc họp lãi suất và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu âu sẽ diễn ra vào 18:45 ngày mai thứ 5 ngày 10/9 và họp báo sau đó vào 19:30 theo giờ Hà Nội.

Thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương châu âu ECB cần tăng lạm phát, vì vậy điều này đồng nghĩa với việc kích thích nhiều hơn, điều này sẽ đẩy đồng euro xuống và đẩy đồng đô la lên.

XEM THÊM : GBPUSD 9/9- Đồng bảng chịu áp lực vì Brexit cứng tăng cao.

Tham khảo : Bạn nhận được gì khi mở tài khoản Forex ở dưới link đối tác blog ngoại hối.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!