EURUSD 27/1-Đà tăng bị hạn chế

0
1397

Trade with Top Brokers

EURUSD 27/1-Đà tăng bị hạn chế.

Cặp tiền EURUSD hôm qua có lúc giảm về sát 1.21 và hồi phục tăng lên 1.2175 sau đó. Tuy nhiên khả năng đà tăng của cặp tiền EURUSD bị hạn chế. Thị trường sẽ chú ý đến cuộc họp FED vào đêm nay.

Cặp EURUSD tiếp tục giao dịch theo tâm lý thị trường. Cặp tiền này đã giảm xuống mức 1,2105 vào đầu giờ London hôm qua, bật lên về phía vùng giá 1,2170 hiện tại, khi các chỉ số toàn cầu di chuyển khỏi mức đáy hàng ngày. Tâm lý thị trường thận trọng, vì sự chậm trễ triển khai vắc xin ở châu Âu và những nghi ngờ về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đè nặng.

Các nhà hoạch định chính sách đang thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của covid và tiêm chủng. Cho đến nay, hơn 66 triệu liều đã được đưa ra. Ngoài ra, tiêm chủng cũng cho kết quả khả quan vì các ca bệnh được báo cáo hàng tuần đã giảm kể từ ngày 9 tháng 1. Tuy nhiên, bất chấp triển vọng lạc quan, dữ liệu từ khu vực đồng euro vẫn chậm chạp do các ca bệnh tăng đột biến ở Tây Ban Nha và một số nước khác trong khu vực. Kết quả là, hầu hết các loại tiền tệ đang có ưu thế hơn so với EUR.

Một quan chức ECB giấu tên tiết lộ rằng kể từ khi đại dịch virus bùng phát, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đồng ý nghiên cứu sự tăng giá của đồng euro so với đô la Mỹ, tập trung vào việc liệu tỷ giá hối đoái có bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt trong các chính sách kích thích giữa các Trung ương châu Âu hay không. Ngân hàng và Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng sức mạnh của đồng euro trong năm qua đã làm giảm lạm phát, vốn đã xuống dưới 0%. Điều này có thể buộc ngân hàng phải cung cấp nhiều kích thích tiền tệ hơn, ngay cả khi thừa nhận rằng rủi ro ổn định tài chính đã tăng lên.

exness

Tóm lại : Các quan chức ECB lo ngại sức mạnh của đồng EURO đã tăng mạnh trong năm qua đã làm giảm lạm phát ==> ECB có thể can thiệp bằng cách cung cấp nhiều kích thích tiền tệ hơn ==> EUR có thể suy yếu. Hiện thị trường đang tập trung vào Lãi suất và chính sách tiền tệ của FED vào 2:00 đêm nay.

Tham khảo : Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản Exness 2021.

Về góc kỹ thuật.

Hiện Cặp tiền này đang di chuyển lên vùng kháng cự quan trọng 1.217-1.22. Khả năng cặp tiền EURUSD sẽ tiếp tục giảm trở lại.

Cặp tiền EURUSD khả năng còn 1 nhịp giảm mạnh theo sóng điều chỉnh (Y) mức tăng hiện tại có thể là chân sóng (b) của (Y). Do vậy chúng tôi cho rằng có thể canh bán cặp tiền này và dừng lỗ khi vượt 1.22.

Chiến lược tham khảo : EURUSD 27/1 bán quanh vùng giá hiện tại 1.217, Stop 1.2210, TP 1.21-1.20.

EURUSD 27/1-Đà tăng bị hạn chế


Cập nhật EURUSD phiên mỹ sau 7:10.

Chúc mừng kèo bán EURUSD ở quanh 1.2170, EURUSD đã suy giảm về quanh 1.2110 ==> +60pip. Khả năng vẫn còn dư địa để giảm tiếp trong phiên mỹ khi…

  • Ủy ban Quản lý Ngân hàng Trung ương Châu Âu Nott cho biết Ngân hàng Trung ương Châu Âu chưa đạt đến giới hạn thấp hơn của lãi suất và vẫn còn dư địa cho việc cắt giảm lãi suất.
  • FED khả năng sẽ nói về thời gian thu hẹp QE.

Chiến lược tham khảo : Tiếp tục duy trì lệnh bán 1.2170 (Nên rời sl về hòa để bảo toàn vốn) và có thể canh bán thêm 1.2130, Stop 1.2180, TP 1.20.

kq eu optimized

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường