Chiến lược giao dịch Vàng 16/10-Mô hình tam giác

3
781

Trade with Top Brokers

Chiến lược giao dịch Vàng 16/10-Mô hình tam giác.

Vàng thế giới đã sụt giảm về 1477 sau khi tăng lên gần 1500 vào hôm qua. Những tín hiệu tích cực từ Brexit và chứng khoán Mỹ tăng điểm đã gây áp lực lên giá vàng. Phân tích dưới đây cung cấp chiến lược giao dịch Vàng tham khảo.

Vàng thế giới chịu áp lực giảm khi tiến trình Brexit có dấu hiệu tích cực – Các quan chức đàm phán của Anh và EU đã từng tiếp cận và thậm chí đạt được thỏa thuận Brexit, nhưng họ đã bị Hạ viện Anh từ chối. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đạt được thỏa thuận trước nửa đêm vào thứ ba. Trọng tâm thị trường sẽ chuyển sang Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU tại Brussels vào thứ năm. Nhưng cho đến thời điểm này Brexit vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực vì cả hai bên đều tích cực hơn trước. Vì vậy, Brexit có rất nhiều sự lạc quan. 

Sau khi Trung Quốc đạt được giai đoạn đầu tiên của các hiệp định thương mại với Hoa Kỳ, họ đã không bắt đầu mua ngay các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, điều này làm tăng sự lo lắng và bất ổn của thị trường. Yêu cầu của Trump là mua ngay lập tức. Nhưng cho đến nay, không có chuyển động về vấn đề này. IMF đã hạ thấp triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vốn cũng hỗ trợ một phần vàng.

Tuy nhiên, báo cáo thu nhập tài chính của một số công ty lớn của Mỹ (quý thứ ba) hoạt động tốt và chứng khoán Mỹ tăng mạnh, khiến vàng chịu áp lực. Ngoài ra, tiến bộ của Brexit tốt hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Vì vậy, nói chung, vàng vẫn trung lập về mặt tin tức.

IC markets – Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Vào lúc 19:30, Mỹ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ cho tháng Chín. Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất cho buổi tối này.

Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 dự kiến là 0,3%, tăng từ 0,4% trong tháng trước. Dự báo doanh số bán lẻ cốt lõi cho tháng 9 là 0,2%, không thay đổi trong tháng trước.

Như Fed nhấn mạnh rằng các quyết định lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, Và chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 70% sản lượng kinh tế của Mỹ. Do đó, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ là một dữ liệu rất quan trọng, cũng là một chỉ số quan trọng để Fed quan sát tình hình kinh tế.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng thế giới dường như đang di chuyển trong mô hình tam giác. Sự bứt phá mạnh dưới 1474 có thể mở rộng đà giảm cho Vàng. Ngược lại Vàng vẫn di chuyển trên 1474 thì có thể tăng trở lại lên 1500.

Chiến lược giao dịch Vàng tham khảo : Vàng 16/10- Mua 1478, Stop 1473, TP 1500.

3 Bình luận

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here