Chiến lược GBPUSD 1/7-Thói quen hồi rồi giảm

0
590

Trade with Top Brokers

Chiến lược GBPUSD 1/7-Thói quen hồi rồi giảm.

Cặp tiền GBPUSD đã bật tăng trở lại vào hôm qua sau khi suy giảm về quanh 1.2250 để tạo mô hình 2 đáy. Tuy nhiên cặp tiền GBPUSD vẫn đang di chuyển trong kênh giá giảm.

Cặp tiền GBPUSD khả năng vẫn chịu nhiều áp lực giảm khi : 

  1. Kế hoạch mở cửa lại hầu hết nền kinh tế Anh đang gặp rất nhiều khó khăn khi “Dịch bệnh đang bùng phát mạnh ở Anh”.
  2. Dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Anh công bố hôm thứ ba (30/6) cho thấy GDP của Anh giảm 2,2% trong quý đầu tiên, mức giảm lớn nhất kể từ năm 1979. Giá trị cuối cùng này lớn hơn mức giảm ban đầu 2% do Cục Thống kê Anh công bố trước đó. Một số nhà kinh tế ước tính rằng đây là hiệu suất tồi tệ nhất của GDP của Anh trong một thế kỷ.
  3. Mặc dù chính phủ Anh thực hiện chính sách trợ cấp lương để hạn chế mất thu nhập, nhưng vẫn chưa rõ nền kinh tế Anh có thể phục hồi nhanh như thế nào. Thiệt hại kinh tế sẽ nghiêm trọng hơn trong quý II năm 2020. GDP của Anh co lại hơn 20% trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt.
  4. Tiến triển “Brexit” vẫn đang mong manh. Khả năng “Brexit không thỏa thuận” đang rất cao. Điều này cũng sẽ gây áp lực lên GBP.
  5. Căng thẳng Mỹ-Trung, Trung -Ấn, Vấn đề Hồng Kong… cũng sẽ gây áp lực lên những loại tiền tệ rủi ro.

Tóm lại : GBPUSD vẫn có nhiều yếu tố cho giảm.

Về góc kỹ thuật.

GBPUSD hiện đang di chuyển trong kênh giá giảm. Theo như “Thói quen” của 2 đợt giảm phía trước, thì GBPUSD thường hồi lên lại vùng Fib 50%-61.8% và suy giảm trở lại. Nếu GBPUSD lặp lại thói quen này thì có thể sẽ tiếp tục suy giảm tiếp.

Hiện vùng kháng cự quanh 1.24 rất tốt để bán xuống với sự kiến hợp của ” Cạnh trên kênh giá giảm + Fib 50%-61.8% “. Đây là vùng kháng cự tốt.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 1/7- Bán dưới 1.24, Stop 1.244, TP 1.23-1.22.

THAM KHẢO THÊM : Giá vàng ngày 1 tháng 7-Dấu hiệu phân kỳ kỹ thuật.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!