2 sự kiện quan trọng trong ngày 26/6

0
84

Trade with Top Brokers

2 sự kiện quan trọng trong ngày 26/6.

Mặc dù hôm nay khá ít các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Nhà đầu tư ngoài dành sự chú ý cho dịch bệnh cũng cần chú ý 2 sự kiện quan trọng trong ngày 26/6 dưới đây.

1. Chỉ số lạm phát quan trọng của Fed

Vào lúc 19:30 giờ Việt Nam, Mỹ sẽ công bố thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 5, chỉ số giá PCE. Vì chỉ số lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số PCE sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư.

Theo khảo sát của truyền thông, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) hàng năm ở Mỹ dự kiến sẽ tăng 0,5%, giá trị trước đó tăng 0,5%. Tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi là thước đo lạm phát yêu thích của Fed và có tác động đáng kể đến các quyết định lãi suất và mục tiêu lạm phát của Fed là 2%.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng như là chỉ số lạm phát phổ biến nhất của Fed, việc giảm liên tục của PCE cốt lõi có thể báo hiệu cho viễn cảnh duy trì chính sách lãi suất thấp trong thời gian dài và mở rộng các biện pháp kích thích của Fed.

Một số nhà kinh tế nêu lên mối lo ngại về vòng xoáy giảm phát mà áp lực giảm giá khiến các hộ gia đình và doanh nghiệp bắt đầu kỳ vọng giá sẽ giảm hơn nữa.

Phó Chủ tịch Fed – Clarida cho biết hôm thứ Ba rằng những thiệt hại kinh tế do Covid – 19 gây ra có thể đe dọa sự ổn định của kỳ vọng lạm phát dài hạn, gây áp lực giảm giá.

Vào lúc 21:00, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố, dự kiến sẽ tăng lên 79 so với giá trị trước đó là 78,9.

2. Chủ tịch ECB Lagarde sẽ phát biểu vào hôm nay

Vào lúc 14:00 giờ Việt Nam vào thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Lagarde sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh do Hội Lãnh đạo Doanh nghiệp Châu Âu tổ chức. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc liệu Lagarde sẽ đưa ra bất kỳ thông tin nào mới về chính sách phát triển kinh tế.

Kể từ tháng 3, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cung cấp một lượng lớn hỗ trợ thanh khoản cho EU bằng cách mở rộng nới lỏng định lượng QR và thực hiện các hoạt động tái cấp vốn dài hạn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã quyết định vào ngày 4/6 để mở rộng quy mô của kế hoạch mua tài sản khẩn cấp từ 750 tỷ euro lên 1,35 nghìn tỷ euro và việc mua nợ sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là tháng 6/2021.

Lagarde cho biết tại phiên điều trần thường kỳ của Nghị viện châu Âu vào ngày 8/6 rằng các biện pháp của Ngân hàng Trung ương châu Âu là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh, ngay cả sau khi nền kinh tế khu vực EU bắt đầu phục hồi.

Lagarde cảnh báo các nhà lãnh đạo EU vào thứ Sáu tuần trước rằng nền kinh tế khu vực EU đang “suy giảm nghiêm trọng” do cuộc khủng hoảng từ Covid – 19 và kêu gọi họ nhanh chóng thông qua kế hoạch kích thích quy mô lớn.

Biên bản cuộc họp do Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố hôm thứ Năm cho thấy các thành viên của Ủy ban quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của chính sách tiền tệ tại cuộc họp đầu tháng này, nhấn mạnh rằng mua nợ là công cụ tốt nhất để kích thích nền kinh tế. Các thành viên nhắc lại rằng họ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết và tiếp tục chuẩn bị để điều chỉnh tất cả các công cụ để đảm bảo rằng lạm phát tăng theo mục tiêu của ECB.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here