10 lý do giúp bạn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối

0
432

10 lý do giúp bạn trở thành một nhà giao dịch ngoại hối.

Bạn có quan tâm để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối ? Điều gì sẽ là lối sống của bạn như một thương nhân? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên là một nhà giao dịch ngoại hối. 

Giao dịch trong thị trường ngoại hối có nghĩa là mua và bán các cặp tiền thông qua một nhà môi giới ngoại hối. Như chúng ta đã biết, thị trường ngoại hối là một nơi duy nhất để mua và bán các cặp tiền tệ. Các ngân hàng trung ương, viện tài chính và công ty bảo hiểm khác nhau là động lực thị trường chính của thị trường ngoại hối. 

Mặc dù hoạt động trong thị trường ngoại hối, các nhà giao dịch bán lẻ có thể kiếm đủ tiền bằng cách mua và bán các cặp tiền thông qua thị trường ngoại hối. Do đó, là một thương nhân, một người có thể tận hưởng một lối sống độc đáo không thể có đối với những người làm nghề truyền thống.

Tại sao bạn nên trở thành một nhà giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối là cách khó nhất để kiếm tiền dễ dàng. Vâng, không dễ để kiếm tiền từ thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, khi bạn có được chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể làm một cái gì đó tuyệt vời. Lối sống của thương nhân khác với những người khác không giao dịch. Vậy sự khác biệt là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

# 1 Tự do tài chính

Tự do tài chính có nghĩa là có đủ tiền để không lo lắng về hóa đơn và các vấn đề thường xuyên khác. Chỉ cần nghĩ về việc có khả năng kiếm đủ tiền để sống thoải mái từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn chỉ cần một máy tính, và internet là một suy nghĩ mạnh mẽ và thúc đẩy.

Trở thành một nhà giao dịch thành công có nghĩa là không kiếm được nhiều tiền mà thôi. Tự do quan trọng hơn kiếm tiền. Bạn có quyền tự do nghĩa là bạn có thể làm những gì bạn muốn khi bạn muốn và bạn thực sự không thể trả giá cho điều đó.

# 2 Bạn có thể giao dịch cho đến khi bạn chết

Việc bạn có thể thực hiện giao dịch (cả người trẻ và người già) là một lợi thế lớn khác. Nếu bạn là một thương nhân, rõ ràng bạn không bao giờ phải ‘nghỉ hưu’ cho đến khi bạn chết. Bạn có thể đánh đổi cả cuộc đời mình vì đó không phải là lao động chân tay và bạn có thể thực hiện nó từ nhà của mình. Do đó, trở thành một nhà giao dịch cung cấp cho bạn cơ hội tiềm năng để tạo thu nhập cả đời.

# 3 Linh hoạt trong công việc

Sự linh hoạt trong giao dịch ngoại hối có nghĩa là bạn có thể trở nên tuyệt vời như một nhà giao dịch. Bạn có thể lập thời gian biểu của riêng mình, đi du lịch ở nơi bạn muốn và làm những gì bạn muốn. Bạn không cần phải suy nghĩ về ‘mất việc’ nếu bạn muốn đi thăm họ hàng hoặc đi nghỉ. Không phải sống theo ‘quy tắc’ hay lịch trình của người khác là một trong những phần tốt nhất để trở thành một thương nhân. Hơn nữa, bạn không cần phải ngồi trước máy tính để giao dịch. Bạn có thể giao dịch từ các nền tảng MT4 hoặc MT5 thông qua các thiết bị di động trong khi bạn đang đi qua xe buýt hoặc tàu hỏa. 

# 4 Bạn là duy nhất

Bạn nên có một tư duy khác với số đông. Bạn là một “con sói đơn độc” có tâm lý độc nhất và bạn không quan tâm người khác nghĩ gì. Nhiều người sẽ đến và bảo bạn tránh xa giao dịch vì nó có rủi ro. Do đó, chỉ có nhóm người ‘ưu tú’ mới có thể xuất sắc. Những người này là quần chúng, và bạn là duy nhất. 

Thật sự rất khó khăn khi đi làm 40 giờ một tuần chỉ đơn giản là một hình thức nô lệ mới. Trở thành một thương nhân toàn thời gian sẽ cho phép bạn thoát khỏi chế độ nô lệ thời hiện đại này. Giao dịch cho phép cơ hội để thoát khỏi điều này. Tuy nhiên, nó không phải là một hành động dễ dàng, nhưng ít nhất nó cho chúng ta cơ hội để tận hưởng sự tự do thực sự.

# 5 Đủ thời gian gia đình

Nếu bạn có con, trở thành một thương nhân sẽ cho phép bạn dành thời gian với chúng và ở đó nhiều hơn khi chúng lớn lên. Điều này đặc biệt là một phước lành khi họ còn nhỏ và làm những điều mới mỗi ngày. Dành 8 hoặc 10 giờ mỗi ngày khiến bạn bỏ lỡ ít nhất một nửa thời thơ ấu của con bạn. Không có cách nào khác để có nhiều thời gian hơn với gia đình của bạn. Trở thành một thương nhân từ nhà cho phép bạn có cơ hội này. Nó sẽ tăng liên kết với các thành viên gia đình của bạn rất quan trọng trong thế giới ngày nay.

# 6 Bạn là ông chủ của bạn

Trở thành một thương nhân có nghĩa là ông chủ của bạn. Bạn có thể đưa ra quyết định của mình cả trên thị trường và trong cuộc sống. Nếu bạn thức dậy một ngày và không cảm thấy muốn làm gì, thì bạn không phải làm thế. Bạn không bị ràng buộc làm việc và nghe sếp ra lệnh cho bạn những gì bạn cần làm. Bạn đặt quy tắc của riêng bạn.

Kiểu tự do này không dành cho tất cả mọi người. Một số người buộc phải tuân theo các quy tắc áp đặt bởi công việc và xã hội. Nếu bạn muốn trở thành một người giao dịch toàn thời gian, bạn phải tạo thói quen của riêng mình trong cuộc sống. Đối với những người không tuân theo điều này, nó đi kèm với lợi ích của sự tự do thực sự. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người tự khởi nghiệp và tự tạo động lực, bạn có thể phải vật lộn với khía cạnh giao dịch này.

# 7 Bạn hiểu thế giới hơn

Là một thương nhân, bạn sẽ hiểu sự khác biệt về sức mạnh của các nền kinh tế khác nhau trên thế giới. Thật đáng kinh ngạc khi ít người biết về tỷ giá hối đoái và sức mạnh tương đối của các quốc gia khác nhau. Là một thương nhân, bạn sẽ hiểu sự biến động của thị trường và không biến động. Những điều này sẽ cho bạn biết điều kiện kinh tế của các quốc gia. Do đó, bạn có thể nói chuyện với mọi người về nền kinh tế của Hoa Kỳ, Canada hoặc Vương quốc Anh. 

Là một nhà giao dịch ngoại hối, bạn có thể tập trung vào hành động giá của các cặp tiền khác nhau. Do đó, nó sẽ giúp bạn hiểu thế giới một cách gần gũi và rõ ràng hơn so với những người không phải là thương nhân. Ví dụ: nếu bạn đi du lịch đến một quốc gia, bạn có thể sẽ biết tỷ giá hối đoái của quốc gia đó và của chính bạn, trong khi hầu hết mọi người không biết gì.

# 8 Không hạn chế nhập cảnh

Không cần phải lấy bằng từ một trường đại học ưa thích để trở thành một nhà giao dịch thành công. Nó chỉ cần quyết tâm, kiên trì và quan trọng nhất là kỷ luật và kiên nhẫn. Giao dịch là bình đẳng nhất trong tất cả các cơ hội ngoài kia. Bất cứ ai muốn trở thành một thương nhân có thể học hỏi từ đầu. Một số thương nhân tốt nhất trên thế giới không có giáo dục chính thức. Do đó, ngay cả những người bỏ học đại học cũng có thể trở thành những người giao dịch thành công nếu họ muốn nó đủ tệ.

Do đó, giao dịch cung cấp một cơ hội cho bất cứ ai đang tìm kiếm một con đường khác nhau trong sự nghiệp của họ. Đó là một con đường dẫn đến sự tự do thực sự khỏi các “chuẩn mực” xã hội có cấu trúc quá mức ngày nay.

# 9 Giúp đỡ người khác

Trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công cung cấp cho bạn cơ hội để giúp đỡ người khác. Bạn không chỉ có thể giúp đỡ bạn bè và gia đình về tài chính mà còn có khả năng truyền kỹ năng cho họ. Do đó, sau đó họ có thể sử dụng nó để xây dựng sự tự do thực sự của riêng họ như bạn đã làm. Nó sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt vời. Do đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm trong tâm trí khi bạn biết cấp dưới của mình kiếm được một số lợi nhuận. Thật biết ơn phải không?

# 10 Một lối sống lành mạnh

Là một nhà giao dịch, bạn nên tập trung vào thị trường ngoại hối một cách rõ ràng, và điều này là có thể khi bạn có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Do đó, các thương nhân thường làm những lời cầu nguyện và thiền định để cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Do đó, nó sẽ làm cho bạn một con người tốt hơn. Hơn nữa, sức khỏe tinh thần tốt đến từ một tình trạng tâm lý lành mạnh. Do đó, bạn sẽ là một con người tốt hơn nói chung. 

Phần kết luận

Sự tham gia của các thương nhân bán lẻ trong thị trường ngoại hối là rất nhỏ. Ngay cả tất cả các thương nhân bán lẻ không thể di chuyển thị trường nói chung. Vì vậy, mục đích chính của giao dịch ngoại hối là giao dịch các cặp tiền yêu thích bằng cách theo dấu chân của những người chơi thị trường lớn trong lĩnh vực này. 

Mặt khác, thị trường ngoại hối là một thị trường có đòn bẩy , và có khả năng mất tất cả tiền đầu tư. Do đó, bạn cần học hỏi và thực hành đúng đắn trước khi đầu tư bất kỳ tiền thật nào vào thị trường ngoại hối. 

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here