Bảng Anh 21/9- GBPUSD chú ý tin tức kinh tế lẫn brexit

0
859

Trade with Top Brokers

Bảng Anh 21/9- GBPUSD chú ý tin tức kinh tế lẫn brexit.

Bảng Anh đã đồng tiền tăng giá tốt vào hôm qua sau khi đón nhận các dữ liệu kinh tế tích cực và thời hạn cho một thỏa thuận brexit được giãn ra vào tháng 17-18 tháng 11 thay vì tháng 10.

Các dữ liệu về kinh tế của Anh khá tốt, đặc biệt là chỉ số CPI được công bố hôm thứ 4 đã tăng lên 2.7% so với tháng trước là 2.5%. Và hôm qua dữ liệu bán lẻ của Anh công bố cũng khá tốt khi doanh số bán lẻ tiêu thụ bán lẻ tại Anh tăng 0,3% so với tháng trước, đó là tin tuyệt vời kể từ khi thị trường kỳ vọng giảm 0,2%.

Bán lẻ kỳ trước đó cũng đã được nâng cấp từ + 0,7% lên + 0,9%. Và một cái nhìn sâu hơn về các chi tiết cho thấy hầu hết các loại cửa hàng bán lẻ đều thấy sự gia tăng về doanh số bán lẻ trong tháng Tám. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng quần áo và trạm xăng báo cáo giảm hàng tháng trong doanh thu.

Về tin tức Brexit nhận xét trong Hội nghị thượng đỉnh EU : Có vẻ như các nhà lãnh đạo EU vẫn còn bế tắc khi nói đến các cuộc đàm phán Brexit, với cả hai bên từ chối từ bỏ vấn đề liên bang biên giới Ireland. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ các cuộc họp báo của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Tusk và Thủ tướng Anh bà May tại hội nghị thượng đỉnh:

Tusk làm rõ rằng sẽ không có thỏa thuận Brexit mà không có bất kỳ giải pháp rõ ràng và khả thi về vấn đề biên giới Ailen, lặp lại nhận xét của Merkel rằng thị trường duy nhất phải được bảo vệ. Ông cũng chỉ ra:

“Mọi người đều chia sẻ quan điểm rằng trong khi có những yếu tố tích cực trong đề xuất của Người kiểm tra, khuôn khổ hợp tác kinh tế được đề xuất sẽ không hoạt động, ít nhất vì nó có nguy cơ phá hoại thị trường đơn lẻ.”

Hơn nữa, Tusk cũng cho rằng có 1 cuộc hội nghị thượng đỉnh Brexit đặc biệt vào tháng 11 thay vì tháng 10. Đây có thể coi là thời điểm chốt cho cuộc đàm phán brexit. Để trả lời các câu hỏi từ các phóng viên, Tusk lưu ý rằng ông ta "lạc quan hơn một chút" khi nói đến các cuộc đàm phán nhưng một kịch bản "không thỏa hiệp" vẫn có thể xảy ra.

Đối với Thủ tướng Anh bà May, bà đã đề cập rằng bà đồng ý với Tusk về sự cần thiết phải có kế hoạch ngừng bay Ailen và phong trào hàng hóa không có ma sát. Tuy nhiên, bà nhắc lại rằng đề xuất của Người kiểm tra là người duy nhất có thể cung cấp những đề xuất này.

==> Tóm lại : Vấn đề về Brexit vẫn rất phức tạp và rắc rối. Hạn chót cho 1 thỏa thuận có thể là vào ngày 17-18 tháng 11.

Hỗ trợ Vip – Tín hiệu giao dịch hàng ngày

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Bài phân tích trước đó của chúng tôi đã bị dừng lỗ, giá đã phá rất mạnh qua 1.32 và đẩy cặp GBPUSD lên sát mốc 1.33 trước khi có sự điều chỉnh giảm xuống.

Hiện có khá nhiều các yếu tố kỹ thuật cho GBPUSD có thể giảm điểm quanh 1.33 như là : GBPUSD chạm biên trên của kênh giá tăng và có mô hình harmonic là " Bearish butterfly".

Chiến lược tham khảo : Bán 1.3280, Stop 1.3320, TP 1.31.

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Vui lòng chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong hộp bình luận bên dưới.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Hỗ trợ Vip - Tín hiệu giao dịch hàng ngày.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of