Bảng Anh 21/12- GBPUSD nén chờ phá tam giác

0
309

Trade with Top Brokers

Bảng Anh 21/12- GBPUSD nén chờ phá tam giác.

Bảng Anh di chuyển trong biên hẹp vào hôm qua sau khi BOE công bố lãi suất và chính sách tiền tệ như dự kiến trước đó. BOE giữ nguyên lãi suất không thay đổi ở mức 0,75%. Mục tiêu mua tài sản cũng được tổ chức ở mức 435B. Cả hai quyết định được thực hiện với sự nhất trí bỏ phiếu.

Giọng điệu tổng thể của tuyên bố là khá ôn hòa. Đầu tiên, BOE lưu ý rằng triển vọng ngắn hạn đối với tăng trưởng toàn cầu đã giảm bớt và rủi ro đối với tăng trưởng đã tăng lên kể từ cuộc họp trước. Với sự sụt giảm đáng kể của giá dầu, CPI của Anh có khả năng giảm xuống dưới 2% trong những tháng tới. Mặc dù vậy, việc nới lỏng chính sách tài khóa trong Ngân sách 2018 sẽ thúc đẩy GDP vào cuối giai đoạn dự báo thêm 0,3%.

Thứ hai, BoE cho biết những bất ổn của Brexit đã tăng cường đáng kể. Và, sự tăng cường hơn nữa của những bất ổn Brexit, cùng với nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, cũng đã cân nhắc về triển vọng ngắn hạn cho sự tăng trưởng của Vương quốc Anh.

Nhưng BoE nhấn mạnh rằng sự không chắc chắn của Brexit sẽ dẫn đến sự biến động ngắn hạn lớn hơn bình thường trong dữ liệu của Vương quốc Anh. MPC sẽ xem xét những phát triển ngắn hạn này, từ động lực của nền kinh tế một khi sự rõ ràng hơn xuất hiện về bản chất của việc rút tiền của EU.

BoE cũng nhắc lại rằng triển vọng kinh tế rộng lớn hơn của ông sẽ phụ thuộc đáng kể vào bản chất của EU rút tiền. Và, đáp ứng chính sách tiền tệ đối với Brexit, dù ở bất kỳ hình thức nào, sẽ không được tự động và có thể theo một trong hai hướng.

Tóm lại : BOE giữ nguyên lãi suất ở mức 0.75%, mục tiêu mua tài sản ở mức 435B. BOE cũng lo lắng về những bất ổn từ brexit và sự chậm lại của kinh tế toàn cầu.

Hôm nay những nhà giao dịch đồng Bảng sẽ chú ý nhiều đến dữ liệu Current Account, GDP của Anh và hàng hóa lâu bền, GDP của mỹ.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Có thể thấy GBPUSD đang bị nén trong mô hình tam giác hướng lên, khi cạnh dưới của tam giác liên tục hướng lên. Xu hướng tăng của GBPUSD sẽ rõ hơn nếu như vượt qua vùng kháng cự 1.27-1.272. Ngược lại GBPUSD có thể giảm mạnh trở lại nếu phá vỡ đáy quanh 1.26.

Chiến lược tham khảo : GBPUSD 21/12 - Vẫn tiếp tục duy trì vùng mua 1.252-1.254 với mục tiêu 1.30 như các bài phân tích trước. Mua thêm 1.262-1.264 với mục tiêu 1.30.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 21/12.

Bảng Anh 13/12-GBPUSD hồi sinh sau thử thách lão đạo Theresa May.

Bảng Anh 19/12-Chuẩn bị Brexit không thỏa thuận và dữ liệu CPI.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Tham gia Group Facebook : Group Facebook Blog ngoại hối

 

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of