Xu hướng đồng USD phụ thuộc vào tiến triển cải cách thuế

0
2145

Trade with Top Brokers

Xu hướng đồng USD phụ thuộc vào tiến triển cải cách thuế.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management:Có lẽ tuần vừa qua là một tuần khó khăn đối với đồng đô la Mỹ, khi nó luôn duy trì mức thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính khác nhưng các bước tiến trong cải cách thuế đã giúp thúc đẩy một đợt phục hồi giá vào cuối tuần giao dịch. Xem xét các tiến triển của tuần rồi, cải tiến trong các báo cáo Lạm phát và doanh số bán lẻ đã được tiếp thu bởi Cục dự trữ Liên bang và họ đã nâng cấp các dự đoán tăng trưởng kinh tế của mình cho năm nay và năm tới.

Tuy nhiên, không may là đồng đô la đã không tận dụng được các điều chỉnh tích cực này vì tình hình kinh tế và quan điểm của Ngân hàng trung ương có thể thực sự thay đổi vào thời điểm Jerome Powell tổ chức cuộc họp FOMC đầu tiên của ông ấy vào cuối tháng 3 năm tới.

Tăng trưởng việc làm có thể chững lại, nhu cầu đầu năm có thể giảm và các doanh nghiệp cũng có thể giữ tăng trưởng tiền lương ở mức thấp. Với viễn cảnh đó, FED đã tăng dự đoán GDP, nhưng giữ ước tính Lạm phát không đổi và giảm dự đoán tỷ lệ thất nghiệp của họ từ 4.1% xuống 3.9% vào năm 2018.

Dự đoán biểu đồ dot plot cho năm 2018 và 2019 không có gì thay đổi nhưng lãi suất được kỳ vọng sẽ đạt mức 3.1% vào năm 2020. Tổng hợp lại, các điều chỉnh này khiến FED trở nên “diều hâu” hơn nhưng đồng đô la lại bị bán tháo thay vì mua vào sau khi quyết định lãi suất được công bố vì 2 thành viên FOMC phản đối quyết định đó (họ không phải là thành viên giữ phiếu bầu vào năm tới) và Yellen cảnh báo rằng lạm phát thấp có thể kéo dài hơn thay vì mang tính tạm thời. Với điều này, tư tưởng hiện tại rằng sẽ không có các hành động gì tiếp theo vào cuộc gặp tháng 1, lần tới khi mà chúng ta sẽ nhận được những định hướng mới có thể sẽ đến tận giữa tháng 3 khi Powell chủ trì cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của ông ấy.

Các báo cáo nhà ở Mỹ, bản điều chỉnh GDP, thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân vào tuần này không được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi gì cho các quan điểm trên. Như vậy, đồng đô la Mỹ sẽ xuôi theo dòng tiền tệ cuối năm và các tiến triển trong cải cách thuế.

Nguồn: Bkassetmanagement

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here