Xây dựng hệ thống giao dịch đầu tư hiệu quả

0
664

Trade with Top Brokers

Xây dựng hệ thống giao dịch đầu tư hiệu quả.

Để xây dựng một hệ thống chiến lược hoạt động hiệu quả và lâu dài không phải dễ dàng. Một hệ thống giao dịch là tập hợp các quy tắc xác định xu hướng, xác định điểm vào và điểm ra mỗi giao dịch. Không có chiếc chén thánh nào đảm bảo sự chắc thắng 100%. Một hệ thống giao dịch tốt là hệ thống phù hợp với khung thời gian , vốn, tính cách cá nhân của riêng bạn. Một hệ thống không những giúp bạn quản lí rủi ro và tiền hiệu quả, nó còn giúp bạn loại trừ những cảm xúc trong khi giao dịch. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một hệ thống giao dịch từng bước.

Vậy làm sao để xây dựng được một hệ thống chiến lược hiệu quả?

Chắc chắn không dễ dàng gì và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách mà tôi xây dựng một hệ thống chiến lược đầu tư.

 lên ý tưởng: ý tưởng kinh doanh luôn là điểm bắt đầu để xây dựng một chiến lược kinh doanh, những ý tưởng này được hình thành khi nhà đầu tư đã có một số hiểu biết nhất định về thị trường. Hoặc ý tưởng có thể có được từ kinh nghiệm của những người đi trước thông qua sách vở, tài liệu trên internet hoặc qua các khóa đào tạo.

 xây dựng những nguyên tắc: những nguyên tắc nhất quán về điểm nhập lệnh, điểm stoploss, take profit ... phải nhất quán để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định lâu dài

 kiểm chứng trong quá khứ (backtest): kiểm chứng trong quá khứ để chắc chắn rằng những nguyên tắc chúng ta xây dựng hoạt động tốt.

- kiểm chứng ở nhiều giai đoạn thời gian khác nhau để đảm bảo chiến lược không bị thời gian tác động.

- kiểm chứng ở nhiều khung thời gian và trên nhiều sản phẩm để đảm bảo cơ sở lý thuyết đúng.

 lọc ra những ý tưởng có kết quả tốt nhất theo 2 tiêu chí: xác suất thành công và tỷ lệ sinh lợi (ROI).

 Đưa vào thử nghiệm thực tế: đây có lẽ là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất để kiểm chứng 1 chiến lược hiệu quả, nó có thể tiêu tốn của bạn 3 năm thậm chí 5-10 năm.

 

Tư duy đúng: 

 Nhiều nhà đầu tư cứ mãi đi tìm một hệ thống thần thánh có thể đánh thắng 100% hay có thể "kiếm tiền mọi lúc mọi nơi" đến khi nhận ra vấn đề thì tuổi cũng đã già răng rụng gần hết. Không có một chiến lược nào có thể làm được điều đó vì vậy chúng ta chỉ chọn lọc những chiến lược hiệu quả về lâu dài mang lại lợi nhuận.

​ Một số bạn  khi đọc được một ý tưởng kinh doanh nào đó hay học được một công cụ chỉ báo indicator (cầy tơ) thì nhảy vô tài khoản real đánh tùm lum đến khi nhận ra nó không hiệu quả thì hậu quả đã thể hiện rõ qua số tiền vơi đi trong tài khoản. Bạn hãy từng bước kiểm chứng lại ý tưởng kỹ càng trước khi quyết định áp dụng trên tài khoản real để tránh mất tiền oan. (có hàng ngàn indicator được code ra liên tục hàng ngày, cứ kiểm chứng bằng tài khoản real chắc phá sản sớm)

​ Tất cả những chiến thuật đánh không dừng lỗ (no stoploss), hay ăn 1 ít chốt lỗ thì dài có thể sẽ mang lại cho anh chị lợi nhuận trong ngắn hạn nhưng trong dài hạn một ngày "đẹp trời" nào đó tài khoản của bạn sẽ "bốc hơi". Điển hình là những robot nhồi lệnh theo dạng Gird, hay những chiến lược bình quân giá được "nổ" là cỗ máy in tiền.

Một chiến lược tốt sẽ mang lại những gì?

​ Tâm lý ổn định: khi bạn đã trải qua từng bước để xây dựng chiến lược kinh doanh của mình bạn hiểu rõ đang đầu tư gì? và vì sao mình đầu tư vào đó? bạn sẽ tự tin vào quyết định của mình. Chẳng may bạn có bị thua lỗ bạn cũng hiểu rằng đó chỉ là rủi ro trong ngắn hạn về dài hạn bạn sẽ lại có lợi nhuận.

​ Lợi nhuận ổn định và lâu dài: khi đã trải qua các rào cản thì lợi nhuận theo mong muốn chính là thành quả mà bạn đạt được. Một hệ số lợi nhuận ổn định giúp bạn tự tin đầu tư với số vốn lớn.

​ Duy trì: với một hệ thống hiệu quả bạn có thể đầu tư với nó cả đời thậm chí truyền lại cho con cháu đời sau hãy nghĩ về một tương lai xa khi bạn đang phải tốn thời gian để hoàn thiện hệ thống chiến lược của mình.

​ Phát triển: khi bạn đã có lợi nhuận ổn định với hệ thống hiện tại không có lý do gì bạn không phát triển thêm những chiến lược khác và nhờ đó "kho vũ khí" của bạn ngày càng đầy và càng hiện đại.

Một lời khuyên cuối cùng dành cho bạn muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu dài: hãy hiểu rõ những gì mình đang tham gia và đừng nghe những ông thầy hay những chuyên gia marketing "chém gió" về chiến lược đầu tư của họ. 

Bản thân tôi là một trader đã tốn 6 năm để xây dựng những chiến lược kinh doanh cho riêng mình. Và bạn có thể nhận những chiến lược đầu tư này trong khóa học Chiến binh Forex. Bạn có thể tham khảo khóa học online của chúng tôi " Tại Đây"

Và giá trị của khóa học nằm ở chỗ tôi sẽ giải thích tất cả các cơ sở lý thuyết hình thành nên hệ thống chiến lược, những nguyên tắc tôi đã xây dựng và được kiểm chứng hiệu quả trong suốt 6 năm trải nghiệm của tôi.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm chứng những chiến lược tôi cung cấp để bạn rút ngắn thời gian trải nghiệm. Bạn sẽ nhận được 6 năm kinh nghiệm của tôi sau một khóa học và tôi sẽ đồng hành cùng bạn suốt sau đó giúp bạn có thể thay đổi tư duy cũng như những thói quen xấu để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of