Vàng ngày 9/7-Vàng vượt mốc 1800 USD/ounce

0
638

Trade with Top Brokers

Vàng ngày 9/7-Vàng vượt mốc 1800 USD/ounce.

Vàng ngày 9/7- Vàng thế giới đã tăng khá mạnh vào hôm qua vượt mốc 1800 USD/ounce trước bối cảnh dịch bệnh ở Hoa Kỳ bùng phát mạnh, nhiều tiểu bang đã áp đặt lại phong tỏa, và hơn 40% người Mỹ sẽ cắt giảm chi tiêu. Các quan chức Fed lo ngại rằng sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus mới được xác nhận sẽ làm tăng sự lo lắng của nhiều công ty, điều này đã thúc đẩy ác cảm rủi ro.

Sự lây lan liên tục của dịch bệnh và kỳ vọng các chính sách nới lỏng hơn của Fed đã trở thành nền tảng của hoạt động tăng giá trung hạn đến dài hạn của vàng. Nhưng tác động của các yếu tố trên đối với đồng đô la Mỹ phức tạp hơn: phòng ngừa rủi ro có lợi cho USD, nhưng chính sách nới lỏng của Fed đã đàn áp đồng đô la Mỹ.

Vàng vượt mốc 1800 USD/ounce bởi các nguyên nhân chính sau : 

  • Dịch bệnh bùng phát mạnh ở Hoa Kỳ, Dữ liệu cho thấy có gần 3 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Hoa Kỳ và hơn 130.000 ca tử vong. Thị trường lo lắng rằng hệ thống y tế Hoa Kỳ có thể đã bị quá tải. Sự gia tăng các trường hợp coronavirus mới có thể dẫn đến việc thực hiện các hạn chế phong tỏa dịch bệnh một lần nữa.
  • Sự bùng phát virus ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng mạnh, điều này sẽ kích thích Fed thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ hơn. Nếu không, tốc độ phục hồi kinh tế sẽ rất chậm.
  • Dòng tiền của các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng (ETF) đã vượt quá kỷ lục hàng năm cao nhất được thiết lập trong năm 2009. Theo dữ liệu sơ bộ do Bloomberg tổng hợp, các vị trí ETF được hỗ trợ bằng vàng đã tăng lên 3234,6 tấn vào thứ ba. Nó đã tăng 655,6 tấn cho đến năm 2020, vượt qua mức tăng trưởng trong cả năm 2009, và nó đang tăng lên mỗi tháng trong năm nay.
  • Thông báo chính thức về việc Mỹ rời khỏi WHO đã gây ra những lo ngại về thị trường.
  • Căng thẳng Mỹ-Trung….

Về góc kỹ thuật.

Vàng ngày 9/7 đã vượt qua rào cản tâm lý kỹ thuật 1800. Vùng kháng cự khá mạnh ở quanh 1820 có thể sẽ dẫn đến sự điều chỉnh nhỏ của giá vàng. Trong phiên mỹ tối qua, chúng tôi có đề cập đến vùng bán ở 1818-1820 với vàng trên group telegram, Và vàng đã suy giảm từ quanh 1818 xuống.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Tuy nhiên Vàng có thể sẽ vẫn tiếp tục đà tăng của mình khi đứng vững trên 1800. Và đương nhiên giá vàng vẫn di chuyển trong kênh giá tăng. Do vậy sự điều chỉnh của vàng về quanh 1800 có thể sẽ kích thích các trạng thái mua vàng trở lại.

Chiến lược tham khảo : Vàng ngày 9/7- Canh mua quanh 1800 mục tiêu 1820.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Cập nhật thêm nhiều các tín hiệu – Chiến lược giao dịch khác -Tin tức update nhanh chóng….

Tham khảo : Hỗ trợ Vip – Tín hiệu giao dịch hàng ngày.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here