Vàng 9/3-Hồi phục tăng kỹ thuật

0
357

Trade with Top Brokers

Vàng 9/3-Hồi phục tăng kỹ thuật.

Vàng đã suy giảm vào ngày hôm qua phá vỡ vùng đáy 1686 trước đó để trượt về 1675 và tăng hồi phục nhẹ sau đó. Vàng liệu có tiếp tục hồi phục tăng kỹ thuật ?

Vàng đã phải chịu nhiều áp lực giảm và thị trường đang trong quá trình tiêu hóa các dữ liệu tin tức gây áp lực giảm lên vàng như sau :

  • Báo cáo triển vọng kinh tế của OECD
  • Các cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. [Lưu ý] Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trái ngược nhau. Càng nhiều người bán trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sẽ có chỗ để tăng thêm. Vào thứ Năm, Bộ Tài chính Mỹ sẽ đấu giá trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ (trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm)
  • Nhiều dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gần đây công bố rất lạc quan.
  • Các quỹ ETF vẫn đang “Tháo chạy” khỏi Vàng. Lượng vàng ETF lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 5,82 tấn so với ngày trước đó và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1063,44 tấn.
  • Tiến độ tích cực từ Vắc xin, và gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ USD từ Hoa Kỳ có thể hỗ trợ nền kinh tế phục hồi.

Thị trường đang trong quá trình tiêu hóa các dữ liệu tin gây áp lực giảm lên Vàng. Nếu Vàng tăng điều chỉnh lên có thể là cơ hội vào bán. Tuy nhiên cần lưu ý quá trình tăng hồi phục của Vàng theo kỹ thuật.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã liên tục suy giảm tạo các đáy thấp dần, tuy nhiên RSI lại không tạo được các đáy thấp dần theo. Điều này đã tạo nên tín hiệu “Phân kỳ kỹ thuật” hỗ trợ tăng. Do vậy kỳ vọng Vàng phục hồi tăng theo kỹ thuật có thể được đánh giá cao.

Vùng hỗ trợ ở quanh 1675 có thể xem xét để mua hồi phục với Vàng. Tuy nhiên với áp lực giảm như hiện nay thì việc canh vàng hồi phục cao và bán lại vẫn là sự lựa chọn tốt hơn.

Chiến lược tham khảo : Vàng 9/3 – Mua quanh 1676-1678, Stop 1672, TP 1690-1700. Và canh bán chủ đạo nếu lên 1700 (Update sau).

Vàng 9/3 Hồi phục theo kỹ thuật


Vàng về 1680 trong phiên á đã tăng trở lại 1693.

Hụt mất vùng mua ở quanh 1678…. Sếp nào mua sớm hơn chút thì chúc mừng. Sếp nào chưa mua được thì cũng đừng buồn…. Vàng có thể canh bán trở lại nếu lên quanh 1700.

Kèo 4: Cập nhật Vàng phiên âu 9/3 sau 13:45 – Bán quanh 1700, Stop 1706, TP 1680.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường