Vàng 8/10-FED lo ngại việc thiếu kích thích tài khóa

0
415

Trade with Top Brokers

Vàng 8/10-FED lo ngại việc thiếu kích thích tài khóa.

Vàng thế giới đã di chuyển tăng nhẹ trong phiên á. Hiện đang giao dịch ở quanh vùng 1894. Vào ngày giao dịch trước, thị trường lo ngại về các biện pháp kích thích hơn nữa của Mỹ (để hỗ trợ nền kinh tế bị đại dịch làm suy yếu). Đồng thời, thị trường cũng chú ý đến biên bản cuộc họp cuối cùng của FED để tìm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ.

Vào lúc 01:00 sáng thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 theo lịch trình. Về đường lối chính sách của FED, một mặt, biên bản cho thấy một số thành viên tin rằng việc tiến hành đánh giá mua trái phiếu trong một vài cuộc họp tới là phù hợp. Mặt khác, Cục tiếp tục kêu gọi chính phủ và Quốc hội tăng cường chính sách tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế. FED lo ngại rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ mang lại rủi ro cho sự phục hồi kinh tế; các biện pháp hỗ trợ tài chính hiện tại là không đủ. Nhiều người tham gia cho biết, nếu khoản hỗ trợ tài chính trong tương lai ít hơn hoặc thời gian phát hành chậm hơn so với kỳ vọng, thì tốc độ phục hồi có thể chậm hơn dự kiến.

Theo biên bản cuộc họp, một số đại biểu cho rằng số tiền tiết kiệm được từ quỹ cứu trợ dịch bệnh có thể mang lại động lực chi tiêu lớn hơn dự kiến, nhưng hai thành viên Uỷ ban cho rằng điều này là không thể. Về triển vọng kinh tế Mỹ, một số thành viên bày tỏ lo ngại về tác động lâu dài của dịch bệnh đối với thị trường việc làm. Các đại biểu nhìn chung kỳ vọng rằng chi tiêu ngành dịch vụ sẽ tiếp tục trì trệ trong một thời gian, do đó kìm hãm tốc độ phục hồi.

Tóm lại : FED lo ngại việc thiếu kích thích tài khóa sẽ mang lại rủi ro cho sự phục hồi kinh tế. Tối nay 19:30 số đơn trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ được công bố, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hôm qua đã suy giảm rất tốt sau khi lên 1898 đã giảm về quanh 1880. Hiện giá vàng đang tăng nhẹ trở lại. Chúng tôi vẫn tiếp tục kỳ vọng bán vàng ở quanh vùng 1900 khi vàng tiến lên quanh vùng Fib 61.8%.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên âu 8/10 sau 14:10 – Bán 1903 ( nếu có), Stop 1908, TP 1880 – Hoặc cập nhật lại sau khi Vàng lên quanh 1900.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline/Zalo/Telegram: 0988 628 995
  • Email: hotro@blogngoaihoi.net

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here