Vàng 8/1-Tập trung vào dữ liệu bảng lương Nonfarm

0
329

Trade with Top Brokers

Vàng 8/1-Tập trung vào dữ liệu bảng lương Nonfarm.

Vàng thế giới đã suy giảm từ 1927 về 1906 vào hôm qua trước bối cảnh “Lợi tức trái phiếu hoa kỳ” tăng và “Rủi ro bầu cử” đã chấm dứt, quá trình chuyển giao quyền lực sẽ được tiến hành suôn sẻ. Biden đã được xác nhận là tổng thống hoa kỳ thứ 46.

Bên cạnh đó thì “Yếu tố Vắc xin” cũng đã gây áp lực lên giá vàng : Tình hình vắc xin vẫn tương đối suôn sẻ, có thông tin cho rằng vi rút đột biến không kháng vắc xin. Tuy nhiên, giá vàng có thể sẽ nhanh chóng tăng trở lại bởi :

  • Đảng dân chủ đã chiếm đa số thượng viện và hạ viện ==> Thị trường mong đợi nhiều kích thích tài chính hơn. 
  • Dữ liệu ADP kém có thể khiến thị trường tin rằng dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tối nay cũng sẽ kém hơn đáng kể so với dự kiến.
  • Căng thẳng Mỹ-Trung, Mỹ-Iran…

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu bảng lương Nonfarm của Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30.

Bảng lương nonfarm

Nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp xấu hơn so với kỳ vọng của thị trường, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ vẫn cần thêm các kế hoạch kích thích tài chính và chính sách nới lỏng tiền tệ, điều này sẽ trở thành một yếu tố tiêu cực đối với đồng USD.

Chúc mừng kèo bán Vàng ở 1925 về 1910 ngày hôm qua. Vàng sau khi tăng lên 1927 thì đã nhanh chóng giảm về 1906 và hồi phục sau đó.

XEM LẠI : Vàng 7/1-Vàng hỗ trợ tăng lại sau khi giảm sâu.

Hiện giá vàng đang tiếp cận gần cạnh dưới của kênh giá tăng. Trước thời điểm công bố dữ liệu “Bảng lương Nonfarm” khả năng vàng sẽ di chuyển trong biên độ hẹp 1917-1906 để chờ đợi tin tức.

Nếu bảng lương phi nông nghiệp Nonfarm mỹ công bố xấu thì sự sụt giảm nhẹ của vàng là cơ hội để mua vào. Ngoài ra về trung và dài hạn thì Vàng vẫn có nhiều động lực để tăng.

Chiến lược giao dịch tham khảo : Vàng 8/1 phiên á – Mua 1906-1908, Stop 1903, TP 1920-1950.

Vàng 8/1 chờ nonfarmCập nhật Vàng Phiên Âu và Mỹ sau 19:00.

Vàng đã có pha sập nhanh về 187x vào đầu phiên âu Khi lợi tức kho bạc Mỹ tiếp tục tăng khiến kim loại quý này kém hấp dẫn hơn vì không thể mang lại lợi nhuận tương ứng.

Bên cạnh đó, Những bất ổn chính trị tại Mỹ tạm lắng dịu, việc mua tài sản trú ẩn an toàn đã giảm. Các nhà đầu tư toàn cầu cũng trở nên lạc quan hơn về triển vọng kinh tế thế giới sau khi những lo ngại ngắn hạn của họ đã được loại bỏ, vì vậy họ bắt đầu dần dần dự đoán về viễn cảnh NHTW toàn cầu do Fed lãnh đạo sẽ giảm dần cường độ nới lỏng.

Hiện thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương Nonfarm vào 20:30. Nếu dữ liệu Nonfarm không quá xấu thì Vàng khả năng tiếp tục chịu áp lực giảm.

Hiện giá vàng đã phá vỡ kênh giá tăng. Vùng kháng cự quanh 1900-1906 có thể sẽ gây áp lực giảm cho vàng trong phiên mỹ. Tùy theo dữ liệu bảng lương Nonfarm nếu không quá xấu thì vùng giá này có thể canh bán cho phiên mỹ được.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên mỹ 8/1 – Có thể chờ tin bảng lương Nonfarm ra rồi xem xét tình hình lại. Hiện Phiên mỹ vùng tạm canh bán là 1900-1906 (Cập nhật lại sau khi ra tin trên group telegram :Blog ngoại hối).

Vàng phiên mỹ 8/1 gẫy kênh tăng

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here