Vàng 7/4-Vàng tăng trước Cuộc họp của FOMC

0
341

Trade with Top Brokers

Vàng 7/4-Vàng tăng trước Cuộc họp của FOMC.

Vàng thế giới tiếp tục duy trì đà tăng lên 1745 vào hôm qua và suy giảm nhẹ sau đó. Vàng được hỗ trợ tăng bởi : gói kích thích mới cho cơ sở hạ tầng của chính quyền biden có thể lên tới 2 nghìn tỷ USD. Bên cạnh đó thì dữ liệu kinh tế mỹ siêu tốt có thể thúc đẩy lạm phát tăng cao. Điều này phần nào hỗ trợ vàng. Vàng đang tăng trước cuộc họp FOMC vào đêm nay.

Đề xuất kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá hơn 2,000B của J. Biden vẫn đang nhận nhiều sự phản đổi từ đảng cộng hòa. Tuy nhiên đã xuất hiện những tín hiệu tốt khi mà một số đảng viên cộng hòa cho biết sẽ xem xét lại đề xuất gói kích thích này nếu quy mô của gói được cắt giảm xuống và tập trung vào những lĩnh vực trọng yếu.

Thêm nữa, những dữ liệu kinh tế mỹ công bố gần đây là “Siêu tốt”. Bình thường vàng sẽ suy giảm bởi những dữ liệu kinh tế tốt này, nhưng thị trường dường như đang mua vàng vì “khái niệm lạm phát.” Dữ liệu kinh tế siêu tốt sẽ khiến lạm phát tăng cao. Do đó, vàng có thể có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Nhưng vàng có thể sẽ vấp phải sự sụt giảm trở lại khi : quá trình tiêm chủng ở mỹ đang được chính quyền biden đẩy nhanh, các dữ liệu kinh tế mỹ tiếp tục tốt, và đặc biệt các quỹ ETF vẫn tiếp tục “tháo chạy” khỏi vàng. Hôm qua, ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 3,78 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1029,05 tấn.

Vào ngày mai, lúc 1:00 cuộc họp cố định hàng tháng của FOMC cũng như bài phát biểu về triển vọng phục hồi kinh tế của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED – J. Powell vào 23:00. Nhà đầu tư cần lưu ý về các dữ liệu này.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng lên vùng 1745 và suy giảm nhẹ về 1741 hiện tại. Trong lần cập nhật trước, chúng tôi cũng có cảnh báo về sự gia tăng trở lại của Vàng sau khi phá vỡ trendline giảm. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : Vàng 6/4-Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ rất tốt.

Cập nhật Vàng phiên mỹ 6/4

Tuy nhiên Vùng bán vàng tốt hôm nay, có thể sẽ mở rộng lên đỉnh cũ ở 1755 thì tốt hơn. Vàng vẫn còn động lực tăng. Ở vùng giá 174x-175x chúng ta cũng nên hạn chế mua đuổi theo. Mà sẽ canh bán chủ đạo nếu Vàng lên quanh đỉnh cũ 175x.

Chiến lược tham khảo : Vàng 7/4 – Canh bán quanh đỉnh cũ 1755. Hoặc có thể mua lướt trong phiên Á nếu Vàng điều chỉnh giảm về quanh vùng 1735, Stop 1729, TP 1750.

Vàng 7/4 Mô hình 2 đỉnh


Cập nhật Vàng phiên âu 7/4 sau 13:30.

Vàng sau khi giảm về 1735.8 trong phiên Á thì đang tăng nhẹ trở lại. Xu hướng ngắn hạn của vàng có thể phụ thuộc vào biên bản cuộc họp FOMC, nhưng do vẫn chưa có nhiều “chất xúc tác” và “tin tức” trên thị trường, nên sự biến động xu hướng ngắn hạn cũng sẽ tương đối nhỏ.

Sáng mai, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình. Chủ tịch Fed Powell cho biết sau cuộc họp hồi tháng 3 rằng Fed tin rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng thị trường vẫn lo ngại rằng đây có thể trở thành một vấn đề lớn hơn.

Tháng trước, Powell cho biết khi nền kinh tế phục hồi và các mục tiêu đạt được tiến bộ đáng kể, Fed sẽ giảm mua trái phiếu. Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ hình thành một khuôn khổ rõ ràng hơn cho việc cắt giảm vào khoảng giữa năm, nhưng việc cắt giảm sẽ không thực sự bắt đầu cho đến năm 2022.

Bản “Tóm tắt dự báo” mới nhất của Fed dự đoán việc tăng lãi suất vào năm 2022 và những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm manh mối mới về thời điểm của các chính sách thắt chặt. Nếu Fed thực sự giải phóng hy vọng tăng lãi suất sớm, nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chỉ số đồng đô la.

Tóm lại : Thị trường đang chờ đợi biên bản FOMC vào khuya nay để tìm hướng đi ngắn hạn cho Vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên âu 7/4 sau 13:30, vẫn duy trì vùng mua ở quanh 1735 và bán khi lên đỉnh cũ 175x. (Update sau).


Cập nhật Vàng phiên mỹ 7/4 sau 19:15.

Vàng sau khi lên 1742 trong phiên âu thì đã suy giảm về 1732. Hiện trong phiên mỹ khả năng Vàng vẫn di chuyển trong biên độ vừa phải để chờ đợi cuộc họp FOMC vào khuya nay.

Biên độ dự kiến là 1745-1720. Do vậy các lệnh mua trước đó có thể canh xử lý. Và canh mua bán trong biên độ 1745-1720.

Có gần 1745 thì bán, Có gần 1720 thì mua. Lệnh nên xử lý tất toán trước cuộc họp FOMC vào 1:00 đêm nay.

Hiện tại : 1733.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường