Vàng 6/9- Vàng hậu Nonfarm thất vọng

0
219

Trade with Top Brokers

Vàng 6/9- Vàng hậu Nonfarm thất vọng.

Vàng 6/9- Vàng thế giới đã tăng khá tích cực vào thứ 6 tuần trước khi bảng lương Nonfarm Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng của thị trường. Vậy Vàng hậu nonfarm thất vọng sẽ như nào ?

Vào thứ 6 tuần trước, thì Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương Nonfarm khá tiêu cực cho đồng USD.

  • Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ ghi nhận mức tăng 235.000 người sau khi điều chỉnh theo mùa tháng 8. Dữ liệu không đạt được kỳ vọng, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
  • Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ ghi nhận 5,2% trong tháng 8, phù hợp với kỳ vọng của thị trường và tiếp tục đạt mức thấp mới kể từ tháng 3 năm 2020.
  • Thu nhập trung bình theo giờ tăng lên 0.6% từ mức 0.4% của kỳ trước

Với dữ liệu Nonfarm xấu do ảnh hưởng bởi Dòng đột biến delta. Điều này đã gây ra thiệt hại cho chuỗi cung ứng vốn đã gặp vấn đề và nó cũng gây ra thiệt hại cho nhu cầu. Thị trường kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 3 sẽ dưới 4%. Điều này có nghĩa là đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đang giảm tốc mạnh.

Tóm lại : Với dữ liệu bảng lương Nonfarm không được như kỳ vọng thì Vàng được hỗ trợ tăng. Tuy nhiên hôm nay “Ngày lễ lao động” ở Mỹ, do đó vàng có thể sẽ không biến động quá mạnh sau “Hậu Nonfarm” Và vàng có thể kết thúc sớm – Đóng cửa vào khoảng 0:00 ngày 7/9.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã phá vỡ vùng đi ngang ở quanh 1805-1820 để bật tăng lên kiểm tra lại vùng kháng cự khá mạnh ở quanh 1832. Hiện vùng hỗ trợ quanh 1820 có thể xem xét mua tốt với vàng.

Tuy nhiên, với việc vàng đang ở vùng kháng cự quan trọng ở quanh 1832 và biên trên của mô hình nêm mở rộng thì việc canh bán lướt với vàng có thể được xem xét.

Chiến lược tham khảo : Vàng 6/9 – Bán 1830-1832, Stop 1836, TP 1820. Và canh mua ở quanh 1818-1820 (Update sau).

Vàng 6/9 hậu nonfarm

THAM KHẢO THÊM : Các chiến lược khác ở phần : Tin nhanh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.