Vàng 6/1-Vàng đón đợt bão mới

0
339

Trade with Top Brokers

Vàng 6/1-Vàng đón đợt bão mới.

Vàng thế giới tiếp tục di chuyển đà tăng vào hôm qua từ 1934 lên 1952. Vàng tăng trước bối cảnh đồng USD suy yếu và rủi ro về cuộc bầu cử “giành ghế Thượng viện” và “Kiểm phiếu đại cử tri” tại quốc hội vào ngày 6/1.

Sự kiện được các nhà đầu tư chú ý theo dõi trong ngày hôm nay là kết quả bầu cử ” 2 ghế thượng viện”. Nếu đảng cộng hòa dành được ít nhất 1 ghế thì sẽ chiếm thế đa số tại thượng viện, điều này sẽ gây khó khăn trong việc thông qua các gói “kích thích kinh tế” và sẽ gây áp lực giảm lên Vàng.

Ngược lại nếu đảng dân chủ dành được cả 2 ghế ở Thượng viện. Thì lúc đó phó tổng thống đắc cử (sẽ là chủ tịch thượng viện tương lai) và tổng thống đắc cử J. Biden sẽ dễ dàng thông qua các gói kích thích kinh tế quy mô lớn. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng tăng.

Hiện Giờ bỏ phiếu cho cuộc chạy đua vòng 2 ở Thượng viện đã đóng. Và cuộc đếm phiếu ở từng Quận/Hạt ở bang Georgia đã được bắt đầu. Bên cạnh đó thì “Kết quả bầu cử tổng thống” cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vàng có thể được hỗ trợ tăng trong ngày trước khi kết quả được công bố.

Link theo dõi kết quả giành 2 ghế thượng viện của bang Georgia

https://graphics.reuters.com/USA-ELECTION/GEORGIA-RUNOFF/xklvyjrjbpg/

Ngoài ra đêm nay vào lúc 02:00 ngày hôm sau, Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12. Liệu Fed có ám chỉ kế hoạch mua lại thị trường hay không và liệu có tranh luận về việc nối lại nới lỏng định lượng bằng cách mua tín phiếu kỳ hạn dài hơn (không phải tín phiếu kho bạc) hay không?

Tóm lại : Vàng có thể có đợt bão mới trong ngày hôm nay khi thị trường đang chạy theo kỳ vọng của cuộc bầu cử thượng viện và kết quả bầu cử tổng thống Và FED họp vào 2:00 sáng mai.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn giữ vững đà tăng kể từ đầu tuần và hiện đang được giao dịch trên vùng 1950. Và bám sát vùng biên trên của kênh giá tăng.

Kháng cự quan trọng của vàng : 1955-1960-1965-1970.

Hỗ trợ quan trọng của vàng : 1950-1945.

Chiến lược giao dịch Vàng phiên á 6/1 – Bán lướt quanh 1955 (Chạm vào cạnh trên kênh tăng), Stop 1959, TP 1945. Và canh mua (update sau)

Vàng 6/1 đợt bão mới


Cập nhật : Vàng đã giảm từ 1955 về 1944… Sếp nào bán vàng sớm thì đã có +100pip.

Vàng suy giảm khi kết quả kiểm đếm phiếu 2 ghế ở thượng viện cho thấy đảng cộng hòa đang chiếm ưu thế. ( 79% số phiếu đã được kiểm đếm).

Kiểm phiếu thượng viện


Kèo 4 : Vàng có thể canh mua lại với mục tiêu 196x.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Warnock đã thắng trong cuộc bầu cử vào Thượng viện Georgia.

Chiến lược tham khảo : Mua quanh 1944, Stop 1939, TP 1960.

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here