Vàng 5/4- Vàng sau bảng lương Nonfarm tốt

0
335

Trade with Top Brokers

Vàng 5/4- Vàng sau bảng lương Nonfarm tốt.

Vàng thế giới vẫn di chuyển chậm chạp khi khởi động tuần mới. Trong phiên Á và Âu một số quốc gia vẫn đang trong tình trạng nghỉ lễ phục sinh. Với dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào thứ 6 tuần trước là tốt. Vàng có thể sẽ chịu áp lực.

Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng 916.000 trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Đó là mức tăng xa hơn dự kiến ​​là 660.000 và tăng 379.000 vào tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 3 là 6%, dự kiến ​​là 6%, giảm so với mức 6,2% của tháng trước.

Hiện tại, kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2.000B của J. Biden đang hỗ trợ Vàng khó giảm sâu. Tuy nhiên kế hoạch này hiện đang vấp phải sự phản đối từ Phe cộng hòa. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – M. McConnell cho biết kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2,000B của J. Biden sẽ không nhận được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Quốc hội do quy mô của nó và đề xuất tăng thuế. Đồng thời, cam kết sẽ chiến đấu chống lại đề xuất kế hoạch này.

Vào phiên mỹ tối nay, lúc 21:00 Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI dịch vụ, dự kiến dữ liệu này sẽ tốt cho đồng USD.

Tóm lại : Vàng có thể vẫn chịu áp lực giảm bởi : dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ tốt, Các tin tức tích cực từ Vắc xin, các quỹ ETF vẫn liên tục bán Vàng. Đặc biệt là gói kích thích mới từ chính quyền Biden có thể khó thông qua do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phe cộng hòa…

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Sau khi vàng về gần đáy cũ 1675 thì đã nhanh chóng di chuyển tăng hồi phục. Nhưng khả năng vàng vẫn chịu áp lực giảm ở vùng 1735 bởi có trendline giảm đi qua.

Chiến lược tham khảo : Vàng 5/4 – Bán 1734-1736, Stop 1740, TP 1700.

Vàng 5/4 Trendline giảm


Cập nhật Vàng phiên âu 5/4 sau 13:50.

Trong phiên Á vàng đã suy giảm từ quanh 1730 xuống gần 1720 hiện đang được giao dịch ở quanh 1726.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ đã thúc đẩy lợi suất của đồng đô la Mỹ và Kho bạc Hoa Kỳ, Giá vàng đang bị kéo xuống và xu hướng chính của vàng hiện tại là giảm giá. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chắc chắn đang được cải thiện, nhưng nó không đồng đều. Tăng trưởng ở Hoa Kỳ đặc biệt mạnh mẽ. Điều này có thể sẽ tiếp tục gây áp lực giảm lên vàng trong thời gian tới.

Hiện trong phiên âu, vẫn tiếp tục canh bán vàng chủ đạo. Vùng bán vàng vẫn linh động khi vàng chạm vào trendline giảm ở 173x.

Hiện vẫn áp dụng chiến lược bán Vàng ở 1734-1736 như trong phiên á (nếu có).

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường