Vàng 29/7-Dồn sự chú ý vào cuộc họp FED

0
91

Trade with Top Brokers

Vàng 29/7-Dồn sự chú ý vào cuộc họp FED.

Vàng hôm qua biến động trong biên rất mạnh 1981-1906. Sau khi tăng lên 1981 thì Vàng đã suy giảm nhanh chóng và mạnh về 1906 nhưng chốt phiên đóng cửa ở gần 1958. Kết thúc ngày là một ngày tăng giá. Thị trường đang dồn sự chú ý vào cuộc họp FED vào đêm nay.

Vàng đã có chuỗi 8 ngày tăng giá liên tục. Cuộc nổi dậy mạnh mẽ của giá vàng là do được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố. Chủ yếu là do sự ác cảm rủi ro trên thị trường. Vàng đã tăng hơn 6% trong 8 ngày giao dịch vừa qua vì các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về dịch bệnh viêm phổi mới và quan hệ Trung-Mỹ. Các nhà đầu tư cũng tin rằng sự tăng giá của vàng phản ánh kỳ vọng rằng Fed sẽ thực hiện các chính sách kích thích mới.

Một số nhà đầu tư nghi ngờ Fed sẽ thực hiện lãi suất âm, trong khi một số người tin họ sẽ áp dụng các biện pháp ít gây tranh cãi hơn, chẳng hạn như kiểm soát đường cong lợi suất. Sau khi tính toán lạm phát, lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ và các quốc gia khác thực sự tiêu cực. Điều này cũng làm tăng sức hấp dẫn của vàng vì nó thường được coi là một lựa chọn tốt để phòng ngừa và chống lạm phát trong tương lai.

Tuy nhiên Vàng có sự sụt giảm mạnh khi lên quanh 1980. “Trong tám ngày giao dịch vừa qua, giá vàng đã tăng từ 1.800 USD lên 1.980 USD. Bất kỳ thị trường nào có mức tăng cao như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đều có xu hướng quay đầu.”

Đồng thời, thị trường hy vọng rằng Mỹ sẽ sớm thực hiện vòng kích thích tài khóa tiếp theo, cung cấp một số hỗ trợ cho đồng USD. Về mặt tâm lý thị trường, ngoài chính sách kích thích kinh tế của Mỹ, việc phát triển vắc-xin viêm phổi mới cũng đã thúc đẩy tâm lý rủi ro. 

Tóm lại : Vàng vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ tăng giá như : Dịch bệnh, căng thẳng Mỹ-Trung, Thái độ “bồ câu” của FED, Các quỹ Vàng như SPDR vẫn liên tục mua vàng… Tuy nhiên khi Vàng tăng giá quá mức có thể dẫn đến sự điều chỉnh trong thời gian ngắn.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã có chuỗi 8 ngày tăng liên tiếp lên vùng 1981. Và suy giảm mạnh sau đó. Do vậy vùng 1980 là vùng kháng cự tốt hôm nay có thể canh bán.

Trong 2 phiên Á đầu tuần, giá vàng đều tăng khoảng 40$. Do vậy nếu giá vàng có tăng lên 1980 trở lại, là cơ hội cho bán. Còn về mua Vàng, chúng tôi không có ý tưởng mua do vàng đã có chuỗi ngày tăng liên tục, rất dễ có 1-2 ngày điều chỉnh giảm.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/7- Vàng chờ bán quanh 1980, Chốt lời : Mở.

Cập nhật thêm nhiều các tín hiệu – Chiến lược giao dịch khác -Tin tức update nhanh chóng….

Tham khảo : Hỗ trợ Vip – Tín hiệu giao dịch hàng ngày.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here