Vàng 28/7-Tập trung vào sự kiện FOMC về khuya

0
477

Trade with Top Brokers

Vàng 28/7-Tập trung vào sự kiện FOMC về khuya.

Vàng thế giới di chuyển hẹp vào ngày hôm qua. Thị trường đang chờ đợi cuộc họp của FOMC và họp báo của Powell vào khuya nay.

Sự kiện FOMC (ngày 29 tháng 7, 1:00 theo giờ Việt Nam) – Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ không có thay đổi lãi suất thực tế nào, với người đứng đầu Fed, Powell, vẫn có khả năng hạ thấp lạm phát. Tuy nhiên, áp lực đang gia tăng đối với các nhà hoạch định chính sách để bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản của họ kể từ khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed đang tiến gần hơn đến việc thu hẹp các nỗ lực kích thích của họ có thể là xu hướng tăng giá đối với đồng đô la.

Kể từ cuộc họp tháng 6, lạm phát tiếp tục tăng tốc. Tuy nhiên, sự lạc quan của thị trường đã bị lu mờ bởi sự lan rộng của biến thể Delta. Các nhà hoạch định chính sách có thể nên thừa nhận những phát triển kinh tế mạnh mẽ nhưng vẫn giữ quan điểm rằng mức tăng giá mạnh chỉ là tạm thời.

Tại cuộc họp báo, chúng tôi hy vọng Chủ tịch Jerome Powell sẽ nhắc lại rằng Ủy ban đang đàm phán về việc cắt giảm QE. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào. Thông tin thêm về những thay đổi chính sách sẽ được tiết lộ tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tháng 8, sau đó là cuộc họp vào tháng 9. Chúng tôi hy vọng một thông báo chính thức về việc cắt giảm QE sẽ được gửi vào tháng 12. Tất cả các biện pháp chính sách tiền tệ sẽ không thay đổi. Mục tiêu lãi suất của Fed sẽ giữ nguyên ở mức 0-0,25% trong khi chương trình mua tài sản cũng sẽ không thay đổi ở mức 120 tỷ đô la Mỹ mỗi tháng.

Tóm lại : Thị trường đang chờ đợi “Sự kiện FOMC” vào khuya nay để tìm thêm manh mối về thời điểm FED thu hẹp QE. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed đang tiến gần hơn đến việc thu hẹp các nỗ lực kích thích của họ có thể là xu hướng tăng giá đối với đồng đô la.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến 2 mô hình kỹ thuật mà vùng hỗ trợ 1790 là lằn ranh lên xuống của 2 mô hình này.

Mô hình 1 : Mô hình nêm giảm – Falling wedge : đây vốn là mô hình kỹ thuật đánh lên với điều kiện Vàng phá vỡ cạnh trên của mô hình để xác nhận. Và vùng 1790 là vùng hỗ trợ tốt cho mô hình.

Mô hình 2 : Mô hình vai đầu vai – với đường cổ của mô hình ở 1790. Nếu phá vỡ 1790 có thể sẽ khiến vàng giảm sâu hơn với mục tiêu về 1760.

Tóm lại : Vùng hỗ trợ 1790 hiện có thể coi là vùng quyết định lên xuống của giá vàng trong thời gian tới.

Chiến lược tham khảo : Vàng 27/7- Mua 1790-1792, Stop 1787, TP 1800-1810. ( Nếu phá vỡ 1790 có thể Vàng sẽ mở rộng đà giảm).

THAM KHẢO THÊM : Các chiến lược khác ở phần : Tin nhanh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.