Vàng 28/4-Trọng tâm là cuộc họp của FED

0
2030

Trade with Top Brokers

Vàng 28/4-Trọng tâm là cuộc họp của FED.

Vàng có sự sụt giảm nhẹ vào ngày hôm qua sau khi tăng lên gần 1786 và hiện đang giao dịch ở 1773. Hôm nay thị trường chú ý đến cuộc họp của FED vào khuya nay.

Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước thông báo về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến vào thứ Tư tuần này. Ngân hàng trung ương này được dự đoán sẽ duy trì chính sách hiện tại không thay đổi, mặc dù các nhà đầu cơ hy vọng cơ quan này sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh kinh tế liên tục cải thiện.

Tuy nhiên, Thị trường đã bắt đầu quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện trong những quý tới do số ca nhiễm covid tăng mạnh ở Ấn Độ, Nhật Bản và Brazil. Trong khi đó, các nhà đầu tư cân nhắc về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tình hình dịch covid ngày càng tồi tệ ở các nền kinh tế mới nổi và đề xuất tăng thuế của tổng thống Biden tiếp tục củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh. Các nhà đầu tư sẽ hạn chế đặt cược theo bất kỳ hướng nào trước kết quả từ cuộc họp của Fed vào ngày thứ Tư, điều này có thể khiến giá vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong một phạm vi quen thuộc.

Tóm lại : Hôm nay trọng tâm là cuộc họp của FED vào khuya nay. Vàng có thể sẽ di chuyển hẹp để chờ kết quả của cuộc họp.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hiện có dấu hiệu gãy kênh tăng -Trendline hỗ trợ tăng giá. Chúng tôi cũng có đề cập đến việc Vàng có nguy cơ gãy kênh tăng trong các lần cập nhật trước. Và Vàng đang tiếp cận đường cổ neckline của mô hình “Vai đầu vai”. Trong lần cập nhật trước, vùng bán ở 1783 đang có lợi nhuận tốt. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : Vàng 27/4-Di chuyển hẹp trước sự kiện FOMC.

Vàng 27/4 Vai đầu vai

Hiện Vàng đang tiếp xúc với đường cổ neckline của mô hình “Vai đầu vai” và đã có dấu hiệu phá vỡ kênh giá tăng. Chiều hướng giảm được đánh giá cao. Tuy nhiên, đà giảm của Vàng sẽ được củng cố khi Vàng phá vùng hỗ trợ 1765-1770. Hiện tại, canh bán được ưu tiên hơn.

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/4 có 2 trường hợp có thể bán.

  • Bán khi Vàng tăng lại vùng 1780-1782, Stop 1786, TP 1770-1750.
  • Hoặc bán khi Vàng phá vỡ vùng hỗ trợ 1766-1770. Và quay lại test lại đường cổ bị gãy thì bán. ( VD vàng phá xuống 1760-1762, sau đó tăng lại 1770 thì bán).

Vàng 28/4 Phá vỡ kênh tăng


Cập nhật Vàng phiên mỹ sau 19:00.

Do không có tin tức quan trọng nào trong ngắn hạn, thị trường ngoại hối nói chung đang trong giai đoạn rất trầm lắng, và thị trường đang chờ đợi cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và bài phát biểu của Powell. 

Vàng sau khi giảm về 1763 thì đang hồi phục nhẹ lên 1768. Vàng đã có dấu hiệu phá vỡ đường cổ neckline của mô hình vai đầu vai ở 1770. Và đang có dấu hiệu chạy theo kịch bản (2) như chúng tôi đề cập trong phiên á.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên mỹ – Bán 1770-1772, Stop 1776, TP 1760-1750.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường