Vàng 27/9- Vàng có động lực tăng sau biên bản FOMC

0
1506

Trade with Top Brokers

Vàng 27/9- Vàng có động lực tăng sau biên bản FOMC.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất vào 1h sáng nay, như dự kiến, và bày tỏ triển vọng chính sách tiền tệ những năm tới không thay đổi nhiều trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế ổn định và thị trường lao động mạnh.

Trong một tuyên bố chính sách đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên chính sách tiền tệ , các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nâng lãi suất cho vay qua đêm lên mức từ 2,00% đến 2,25%. FED vẫn dự báo khả băng tăng lãi suất trong tháng mười hai, ba năm tiếp theo, và tăng 1 lần vào năm 2020.

Trong tuyên bố khai mạc của mình trong thời gian báo chí , Chủ tịch Fed Powell thừa nhận rằng tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát ổn định nhưng lợi ích của nền kinh tế không lan rộng đủ. Ông cũng nêu rõ:

“Thay đổi này không báo hiệu bất kỳ thay đổi nào về đường lối chính sách có khả năng xảy ra. Chúng tôi vẫn mong đợi, như tuyên bố của chúng tôi nói, tăng dần dần trong phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ cho vay. ”

Các quan chức Fed cũng nâng cấp dự báo tăng trưởng năm nay từ 2,8% lên 3,1% trong khi vẫn giữ ước tính lạm phát PCE không đổi ở mức 2,1%. Họ thấy tăng trưởng GDP ở mức 2,5% cho năm tới, cao hơn so với dự báo 2,4% trước đó của họ, nhưng dự báo lạm phát sẽ ở mức 2,0% so với ước tính 2,1% trước đó.

Tóm lại : Fed đã tăng lãi suất và cũng dự báo có khả năng tăng tiếp lãi suất vào tháng 12 tới nhưng với giọng điệu không chắc chắn.

Phiên mỹ tối nay mỹ công bố dữ liệu hàng hóa lâu bền và GDP, bên cạnh đó thì chủ tịch châu âu ECB ông Draghi cũng có bài phát biểu lúc 8h30 tối cũng có ảnh hưởng đến Vàng.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Bài phân tích trước đó của chúng tôi vẫn đang phát huy tác dụng tốt. Khi vùng mua quanh 1192 đã hỗ trợ giá vàng bật lên. Nhà đầu tư xem lại bài viết ở link bên dưới.

Vàng 26/9 – Vàng chờ đợi báo cáo FOMC sắp tới.

Trong bài phân tích trước chúng tôi có đề cập đến mô hình inside bar – Là mô hình nến nhốt nến và mô hình tam giác. Hiện giá vàng vẫn tiếp tục di chuyển trong vùng biên 1190-1208 mà chưa có dấu hiệu bứt phá.

Tuy nhiên ở góc độ kỹ thuật, chúng tôi ưu tiên hướng lên hơn 1 chút khi hôm qua Vàng thế giới đã có 1 pha chọc xuống dưới mô hình inside bar nhưng lực xuống đã không đủ mạnh để phá cạnh dưới của mô hình inside bar này ==> Điều này dẫn đến 1 False break Hay còn gọi là Fakey.

Fakey = Inside bar + Phá vỡ giả.

Do vậy chúng tôi ưu tiên hướng mua lên cho hôm nay. Chiến lược tham khảo : Vàng 27/9 – Mua 1191/1193, Stop 1188, TP 1208-1214.

Vui lòng chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong hộp bình luận bên dưới.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Hỗ trợ Vip – Tín hiệu giao dịch hàng ngày.

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<