Vàng 27/7-Dữ liệu niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ

0
457

Trade with Top Brokers

Vàng 27/7-Dữ liệu niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ.

Vàng dường như vẫn di chuyển trong vùng range 1790-1810 trước sự kiện FOMC vào đêm khuya ngày mai. Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu “Niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ” vào 21:00. Dự kiến Vàng cũng không có nhiều biến động – Vùng hỗ trợ gần 1790 vẫn sẽ hoạt động tốt.

Vàng sau khi tăng lên gần 1812 vào hôm qua thì đã suy giảm trở lại sau đó. Do không có dữ liệu kinh tế vĩ mô có thể làm chuyển động thị trường được công bố, sự phục hồi khá tốt của thị trường chứng khoán Mỹ hóa ra lại là yếu tố chính gây thiệt hại cho kim loại quý trú ẩn an toàn. Cảm nhận tích cực về rủi ro đã cho phép lợi suất TPCP Mỹ lấy lại phần lớn mức giảm mạnh trong ngày và do đó gây thêm một số áp lực lên vàng không có lợi suất.

Vàng đang di chuyển trong vùng biên nhỏ. Tâm lý của các nhà đầu tư là chờ đợi cuộc họp FOMC vào đêm thứ 4. Các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ thảo luận về kế hoạch giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng. Fed dự kiến ​​sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Tư, điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng bạc xanh trong thời gian tới và tạo động lực định hướng mới cho giá vàng.

Trong thời gian chờ đợi, các nhà giao dịch sẽ xem xét các dữ liệu từ Hoa Kỳ vào thứ Ba, nổi bật là dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board. Điều này cùng với những diễn biến xung quanh virus corona, tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn, lợi suất TPCP Mỹ và động lực giá USD có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh cho Vàng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vùng hỗ trợ 1790 là lằn ranh quyết định lên xuống cho giá vàng. Hiện có 2 mô hình kỹ thuật có thể kích hoạt hướng đi mới cho Vàng trong thời gian tới.

Mô hình 1 : Mô hình nêm giảm – Falling wedge : đây vốn là mô hình kỹ thuật đánh lên với điều kiện Vàng phá vỡ cạnh trên của mô hình để xác nhận. Và vùng 1790 là vùng hỗ trợ tốt cho mô hình.

Mô hình 2 : Mô hình vai đầu vai – với đường cổ của mô hình ở 1790. Nếu phá vỡ 1790 có thể sẽ khiến vàng giảm sâu hơn với mục tiêu về 1760.

Hiện Vùng 1790 là vùng quyết định. Hôm nay nhà đầu tư có thể canh mua ở quanh vùng giá này. Và dừng lỗ chặt chẽ khi phá.

Chiến lược tham khảo : Vàng 27/7- Mua 1790-1792, Stop 1787, TP 1800-1810. ( Nếu phá vỡ 1790 có thể Vàng sẽ mở rộng đà giảm).

Lưu ý : Chiến lược đã được cập nhật trong phiên Á trên group telegram : Blog ngoại hối. Và Vàng sau khi giảm về 1793 đã tăng trở lại gần 1800. Tuy nhiên chiến lược vẫn tiếp tục áp dụng nhé.


Cập nhật Vàng phiên mỹ sau 19:35.

Vàng sau khi giảm về 1793 thì đã tăng vượt lên 1805 hiện tại. Rất tiếc vùng mua chưa khớp.

Dữ liệu hàng hóa lâu bền Hoa Kỳ vừa công bố không được như kỳ vọng. Vàng có thể được hỗ trợ tăng lên. 

Tuy nhiên, khả năng tăng mạnh cũng hơi khó khi thị trường đang ở trạng thái chờ đợi FOMC vào đêm mai. Do đó biên độ dự kiến Vàng vẫn là 1790-1810.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên mỹ sau 19:35 – Bán quanh 1810, Stop 1815, TP 1800-1790.

THAM KHẢO THÊM : Các chiến lược khác ở phần : Tin nhanh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.