Vàng 26/12- Vàng tăng sau những bất ổn từ Mỹ

0
314

Trade with Top Brokers

Vàng 26/12- Vàng tăng sau những bất ổn từ Mỹ.

Vàng thế giới đã bật tăng lên trên vùng 1272 sau những bất ổn đến từ hoa kỳ. Chính trị Hoa Kỳ có rất nhiều các tin tức vào hôm nay và cuối tuần qua có thể gây ra một số lo lắng trong các nhà phân tích.

Bất ổn từ Mỹ chủ yếu tập trung vào bốn vấn đề. Đầu tiên, nó đã được báo cáo vào thứ Sáu rằng Trump đang xem xét sa thải Chủ tịch Fed  Powell sau khi tăng lãi suất vào tuần trước. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sau đó đã tweet và từ chối nó. Mnuchin lưu ý Trump nói rằng tôi không bao giờ đề nghị sa thải Chủ tịch Jay Powell, và tôi cũng không tin rằng mình có quyền làm như vậy. Sau đó, WSJ đã báo cáo vào Chủ nhật rằng các cố vấn của Trump đã thảo luận trong những ngày gần đây sắp xếp một cuộc họp giữa ông và Powell.

Thứ hai, đó là Mnuchin một lần nữa. Ông nói rằng ông đã thực hiện các cuộc gọi cá nhân với các CEO với sáu ngân hàng lớn nhất. Và, CEO Các giám đốc điều hành đã xác nhận rằng họ có sẵn thanh khoản để cho người tiêu dùng, thị trường kinh doanh và tất cả các hoạt động thị trường khác. Ông đã xác nhận rằng họ không gặp phải bất kỳ vấn đề giải phóng mặt bằng hoặc ký quỹ nào và thị trường tiếp tục hoạt động bình thường . Mnuchin sẽ triệu tập một cuộc gọi với Nhóm công tác của Tổng thống về thị trường tài chính vào thứ Hai. Một số người chỉ trích rằng động thái của Mnuchin là phản tác dụng khi nó thể hiện cảm giác lo lắng cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, chính phủ liên bang đóng cửa một phần bắt đầu từ hôm nay mà không có kết thúc ngay lập tức. Mick Mulvaney, giám đốc nhân viên của Trump, cảnh báo rằng, rất có thể sự tắt máy này sẽ vượt ra ngoài (ngày 12 tháng 12) và vào Quốc hội mới.

Thứ tư, Trump sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis sớm hơn hai tháng so với dự kiến ​​sau khi bị làm phiền bởi lá thư từ chức của người này.

Tóm lại : Những rủi ro về chính trị Mỹ đã thúc đẩy giá vàng tăng.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng đang tăng giá khá tốt, hiện hướng tăng giá cho vàng đang chiếm ưu thế sau khi phá qua vùng kháng cự mạnh 12662-1265. Đà tăng có thể tiếp tục.

Tuy nhiên chúng tôi cho rằng vàng có thể sẽ điều chỉnh giảm ở quanh vùng 1275 với sự kết hợp của mô hình harmonic là "Bearish butterfly" và biên trên của kênh giá tăng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 26/12 - Vàng bán lướt quanh 1275 với mục tiêu 1265.

XEM THÊM

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 26/12.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Tham gia Group Facebook : Group Facebook Blog ngoại hối

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of