Vàng 25/11-Biến động hẹp ngày lễ tạ ơn

0
590

Trade with Top Brokers

Vàng 25/11-Biến động hẹp ngày lễ tạ ơn.

Vàng 25/11- Vàng thế giới chịu áp lực giảm xuống dưới 1780 vào hôm qua khi dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ về cơ bản tốt hơn kỳ vọng của thị trường điều này có thể khiến FED đẩy nhanh quá trình thắt chặt. Tuy nhiên thị trường đã tiêu hoá các dữ liệu tích cực này và vàng đã hồi phục tăng nhé sau đó. Hôm nay vàng có thể biến động hẹp vào ngày lễ tạ ơn.

Hôm qua Hoa Kỳ công bố Dữ liệu “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” lần đầu tiên của Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất trong 50 năm. Cơ quan này nhận xét rằng nếu xu hướng giảm dữ liệu về các trường hợp thất nghiệp lần đầu tiếp tục, đây sẽ trở thành một cột mốc quan trọng. Điều này sẽ thúc đẩy FED thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, dữ liệu lạm phát- Core PCE từ Hoa Kỳ trong tháng 10 tăng cao. Lạm phát ở Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE), đã tăng +4.1% vào tháng 10, tăng 0.4% so với tháng trước là +3.6%. Những con số được công bố cho thấy nước Mỹ đang sống trong nền kinh tế nóng hơn bao giờ hết, và sớm hay muộn chính sách thắt chặt sẽ được kích hoạt.

Và biên bản cuộc họp FOMC – Các thành viên cũng cho rằng : Nếu lạm phát tiếp tục tăng cao. FED nên chuẩn bị để điều chỉnh tốc độ mua tài sản và nâng mức mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang. Về cơ bản thì biên bản cuộc họp FOMC là “Diều hâu”.

Tóm lại : Những dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp của FOMC cho thấy FED có thể đẩy nhanh quá trình thắt chặt và nâng lãi suất. Tuy nhiên thị trường đã tiêu hoá các dữ liệu này từ trước. Vàng đã hồi phục nhẹ.

Hôm nay là ngày lễ tạ ơn ở Hoa Kỳ – Vàng đóng cửa sớm- Thị trường vàng có thể di chuyển hẹp trong ngày nghỉ lễ tạ ơn này.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi giảm và chạm vào trendline hỗ trợ tăng ở quanh vùng 1780 thì đã hồi phục tăng nhẹ. Hiện trong tuần này vẫn kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục hồi phục lên 1800.

Trong ngày hôm nay biên độ của Vàng có thể di chuyển hẹp trong biên 1780-1800 có thể canh mua bán khi vàng tiếp cận gần vùng biên này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 25/11- Mua quanh 1785, Stop 1780, TP 1800. Hoặc bán 1800, Stop 1805, TP 1785.

Vàng 25/11-trendline hỗ trợ tăng

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.