Vàng 24/11- Trọng tâm là dữ liệu từ Hoa Kỳ

0
1153

Trade with Top Brokers

Vàng 24/11- Trọng tâm là dữ liệu từ Hoa Kỳ.

Vàng 24/11- Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực suy giảm về gần 1780 vào hôm qua trước khi hồi phục nhẹ lên lại. Hôm nay trọng tâm là dữ liệu từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố dày đặc trước kỳ nghỉ lễ tạ ơn.

Vàng trong tuần này đã chịu áp lực giảm khá mạnh. Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử Jerome Powell làm Chủ tịch Fed cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai. Việc tái bổ nhiệm Chủ tịch Powell đã ấn định việc rút ngắn mốc thời gian giảm dần chương trình nới lỏng định lượng.

Tuần này sẽ là kết thúc sớm vì nước Mỹ sẽ kỷ niệm Lễ Tạ ơn vào thứ Năm, có nghĩa là tất cả các thị trường sẽ đóng cửa. Thị trường chứng khoán và trái phiếu sẽ hoạt động trở lại vào thứ Sáu nhưng sẽ đóng cửa sớm. Nước Mỹ sẽ có một ngày thứ Tư bận rộn vì họ sẽ phát hành nhiều báo cáo bao gồm các dữ liệu lạm phát cập nhật.

Hôm nay Trọng tâm sẽ là dữ liệu của Hoa Kỳ, khi quốc gia này sẽ công bố nhiều dữ liệu quan trọng trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn dài vào cuối tuần. Các dữ liệu được công bố bao gồm Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 10, bản ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội quý III, Biên bản cuộc họp gần nhất của FOMC và tỷ lệ lạm phát PCE cốt lõi của tháng 10, dự kiến ​​tăng từ 3,6% trong tháng trước lên 4,1%.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng mua phục hồi ở 1780-1785 khi vàng suy giảm về trendline hỗ trợ tăng. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

XEM LẠI : Vàng 23/11-Powell làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ tiếp theo.

Vàng 23/11-Trendline hỗ trợ tăng

Hiện Vùng hỗ trợ ở quanh trendline hỗ trợ tăng vẫn đóng vai trò hỗ trợ tốt. Vàng có thể sẽ được hỗ trợ tăng phục hồi ở vùng hỗ trợ này khi trong tuần này Vàng đã suy giảm tương đối mạnh.

Chiến lược tham khảo : Vàng 24/11 – Vẫn áp dụng vùng mua 1780-1785, Dừng lỗ khi ĐÓNG NẾN H1 nằm dưới 1780, TP 1800-1820.

Vàng 24/11-Trendline hỗ trợ tăng


Cập nhật Vàng phiên âu sau 14:00.

Sau hai ngày giảm mạnh, thị trường vàng đã cơ bản tiêu hóa được thông tin thị trường “đẩy nhanh tốc độ giảm QE và việc Powell tái đắc cử chức chủ tịch FED”, và đợt bật lại sau đó cũng có thể xuất hiện, nhưng trước cuộc họp của FOMC, vàng có thể sẽ không tăng lên đáng kể.

Nếu FOMC không đưa ra quá nhiều tín hiệu “tăng lãi suất và tăng tốc độ giảm QE”, vàng sẽ phục hồi mạnh. Ngoài ra, ngay cả khi FOMC thể hiện những nhận xét “diều hâu”, sự sụt giảm của vàng sẽ không quá lớn. Vì cơ bản thị trường đã tiêu hóa hết kỳ vọng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Tóm lại : Vàng được kỳ vọng tăng phục hồi sau 2 ngày giảm mạnh vừa qua. Vùng hỗ trợ 1780-1785 vẫn là vùng hỗ trợ tốt để mua.

Chiến lược tham khảo : Vàng 24/11 – Vẫn áp dụng vùng mua 1780-1785, Dừng lỗ khi ĐÓNG NẾN H1 nằm dưới 1780, TP 1800-1820.


Cập nhật Vàng sau 20:35.

Phiên mỹ tối nay Hoa Kỳ công bố rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng trước kỳ nghỉ lễ tạ ơn. Dữ liệu GDP không được như kỳ vọng của thị trường – Vàng được hỗ trợ tăng nhẹ sau tin.

Lưu ý : Thị trường đang chờ đợi dữ liệu Core PCE và biên bản cuộc họp FOMC – Do vậy vàng có thể chưa biến động mạnh.

Hiện vẫn duy trì chiến lược mua như phiên Á, ÂU.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.