Vàng 21/12-Quốc hội mỹ thông qua gói kích thích kinh tế

0
1542

Trade with Top Brokers

Vàng 21/12-Quốc hội mỹ thông qua gói kích thích kinh tế.

Vàng 21/12- Vàng khởi động phiên đầu tuần đã tăng lên sát 1895, thị trường đang kỳ vọng quốc hội mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế vào hôm nay. 

Vàng tiếp tục mở rộng đà gia tăng hồi phục của mình trong tuần vừa rồi khi thị trường chờ đợi và đặt cược vào việc các nhà làm luật ở Quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích mới trị giá 900B USD khi mà thời hạn cuối cùng đang gần kề để tránh một sự đóng cửa của Chính phủ.

Gói kích thích Coronavirus mới này sẽ được đính kèm với kế hoạch ngân sách liên bang trị giá 1,400B USD để duy trì Chính phủ hoạt động đến tháng 9/21 sẽ được đưa ra bỏ phiểu trong ngày hôm nay (giờ Mỹ) ở Thượng viện, và sau đó sẽ được Hạ viện bỏ phiếu thông qua. Mọi thứ đang rất suôn sẻ và dự kiến sẽ được thông qua dễ dàng để trở thành Luật sớm, kịp thời trước thời hạn cuối Chính phủ đóng cửa lúc 12:01 am ngày thứ Hai (giờ Mỹ).

exness

Bên cạnh đó thì “Brexit bế tắc” cũng đang hỗ trợ giá vàng tăng. Thêm nữa dịch Virus vẫn đang bùng phát mạnh ở một số quốc gia dẫn đến việc phong tỏa thành phố như ở Anh cũng đã hỗ trợ giá vàng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng giá bởi : gói kích thích sớm được quốc hội mỹ thông qua, Brexit bế tắc, dịch virus bùng phát…Thị trường đang trong quá trình tiêu hóa các dữ liệu tin tức này.

Về góc kỹ thuật.

Trên biểu đồ D1, giá vàng vẫn di chuyển trong kênh giá giảm. Vàng đang di chuyển lên vùng cạnh trên của kênh giá. Vùng kháng cự quan trọng lần lượt là 1900-1910.

Vàng có thể di chuyển tăng lên cạnh trên của kênh giảm và mô hình harmonic là “Bearish gartley” có thể sẽ là thời điểm để bán vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/12- Vàng trong ngày có thể được hỗ trợ tăng do thị trường đang lạc quan về gói kích thích kinh tế mỹ sớm được thông qua. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ sớm quay lại giảm “Mua tin đồn, bán khi tin ra”. Do vậy vùng bán có thể xem xét là quanh 1900-1910 nếu có tín hiệu ( Cập nhật sau).

Đăng ký kênh Telegram: Blog ngoại hối để có thông tin chi tiết hơn và các gợi ý tín hiệu, và nhận được tin tức cập nhật cùng với các bài nhận định nhanh nhất có thể!

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Vàng 21/12-Bearish harmonic


Cập nhật Vàng phiên âu sau 13:35- Như vậy là vàng đã tăng lên trong phiên á và vượt qua vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ tâm lý 1900 để tiến lên cạnh trên của kênh giá giảm ở quanh vùng 1910.

Ba lý do chính khiến giá vàng tăng trong phiên á là :

  • Kế hoạch kích thích kinh tế sớm được thông qua.
  • Biến thể virus COVID-19 đang làm Anh chao đảo và phải “Phong tỏa” lại.
  • Sự không chắc về hiệu quả của Vắc xin.

Tuy nhiên thị trường đang trong quá trình tiêu hóa tin tức và có thể sẽ sớm có hiện tượng “Bán sự thật” -Chốt lời khi kỳ vọng của thị trường đạt được.

Hiện trong phiên âu vùng bán Vàng ở quanh 1910-1912 được kỳ vọng cao là gây áp lực giảm lên giá vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên âu sau 13:35 – Bán 1910-1912, Stop 1916, TP 1900-1880-1850

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here