Vàng 21/10-Vàng gặp kháng cự trendline

0
341

Trade with Top Brokers

Vàng 21/10-Vàng gặp kháng cự trendline.

Vàng 21/10- Vàng được hỗ trợ tăng lên gần 1790 vào hôm qua trong bối cảnh không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm đã hỗ trợ giá vàng tăng. Tuy nhiên vàng đang đối mặt với kháng cự trendline giảm trên biểu đồ D1.

Đồng bạc xanh nhận được một số nhu cầu nhất thời khi lợi suất trên trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,673%, mức cao nhất kể từ tháng 5, nhưng sau đó cả hai đã sụt giảm sau sau khi phiên Mỹ mở cửa, với lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,63%, không thay đổi so với mức đóng cửa hôm thứ Ba. Vàng giao dịch gần mức cao nhất hàng tuần mới là 1.788,39 USD/ounce.

Sau đó lợi suất trái phiếu mỹ tăng trở lại đã khiến vàng suy giảm về quanh 1780. Hôm nay thị trường chờ đón dữ liệu “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” vào 19:30. Trong tuần này, rất ít các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, do vậy diễn biến của giá vàng phần lớn phụ thuộc vào sự biến động của lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Tóm lại : Hôm qua vàng được hỗ trợ tăng khi lợi suất trái phiếu chính phủ mỹ  giảm. Và sau đó Vàng giảm trở lại khi lợi suất trái phiếu tăng trở lại. Vàng vẫn có khả năng tiếp tục giảm khi thị trường tiếp tục tiêu hóa kỳ vọng FED sớm thắt chặt. Vùng kháng cự trendline giảm D1 nhà đầu tư cần lưu ý.

Về góc kỹ thuật.

Trên  biểu đồ D1 của vàng, vàng đang tiến lên để kiểm tra lại vùng kháng cự trendline giảm  ở quanh 179x. 

Vàng vẫn chịu áp lực giảm khi nằm dưới vùng kháng cự trendline giảm này. Canh bán vàng vẫn được ưu tiên khi vàng nằm dưới trendline này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/10- Bán quanh 1790, Stop 1800, TP 1750.

Vàng 21/10-Kháng cự trendline giảm


Cập nhật Vàng phiên âu sau 13:40.

Vàng trong phiên Á sau khi tăng lên sát 1790 thì đã có nhịp suy giảm về quanh 1782. Hiện đã tăng trở lại và giao dịch ở quanh 1786. 

Một số tổ chức đầu tư hiện tin rằng khi kỳ vọng tăng lãi suất của FED được tiêu hóa, họ tin rằng vàng có thể một lần nữa trở thành công cụ chống lạm phát. Hiện Vàng có  thể sẽ không có biến động quá nhiều ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Trong ngắn hạn thì vùng kháng cự ở quanh 1790 vẫn có thể gây áp lực giảm lên vàng. Đêm qua, thêm hai quan chức FED ủng hộ chính sách “Taper” tháng 11. Vì vậy Vàng có thể sẽ khó tăng thêm và vượt 1790. Do vậy vùng bán ở quanh 1790 vẫn tiếp tục duy trì.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/10- Bán quanh 1790, Stop 1800, TP 1750.

THAM KHẢO THÊM : Các chiến lược khác ở phần : Tin nhanh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.