Vàng 17/12-Tập trung định hướng của FED

0
605

Trade with Top Brokers

Vàng 17/12-Tập trung định hướng của FED.

Vàng thế giới đã suy giảm về quanh 1232 vào thứ 6 tuần trước và phá vỡ vùng biên 1240-1250 được duy trì cả tuần do thị trường kỳ vọng FED tăng lãi suất vào tuần này. Tuy nhiên sau đó vàng hồi phục lên quanh 1237 và thị trường đang chờ những định hướng của FED sắp tới.

Thị trường  sẽ dồn sự chú ý sang quyết định tỷ lệ FOMC trong tuần này. Fed vẫn thường dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang lên 2,25-2,50%. Không nên có bất ngờ. Và câu hỏi đặt ra là Fed sẽ tăng thêm bao nhiêu lần nữa vào năm tới. Và, do Chủ tịch Fed Powell trước đó có nói mức lãi suất của FED ở ngay dưới mức trung lập và kỳ họp này FED nên làm rõ điều này.

Và tất nhiên, điều quan trọng nhất là các dự báo kinh tế mới của Fed, bao gồm tăng trưởng, lạm phát, lãi suất quỹ liên bang và lãi suất dài hạn. Các quyết định của FOMC xét cho cùng là khá khoa học. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, hợp đồng tương lai của quỹ Fed chỉ định giá khoảng 46% cơ hội lãi suất quỹ liên bang ở mức 2,50-2,75% trở lên sau cuộc họp FOMC tháng 6. Đó là, có ít hơn 50% cơ hội tăng lãi suất trong nửa đầu. Các nhà đầu tư khá thiếu thuyết phục Dự đoán của Fed nên cung cấp đủ hướng dẫn cho kỳ vọng của thị trường. Và họ cũng sẽ thiết lập giai điệu của thị trường ít nhất là qua tháng Một.

Tóm lại : Tâm điểm thị trường tuần này sẽ chờ đợi cuộc họp chính sách của FED và định hướng của FED trong thời gian tới.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Dự kiến vàng sẽ đi ngang cho đến giảm nhẹ.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Bài phân tích trước đó của chúng tôi có chút tác dụng khi vàng giảm về quanh 1232. Nhà đầu tư có thể xem lại bài viết ở link dưới đây.

Vàng 14/12- Vàng chờ dữ liệu bán lẻ của hoa kỳ.

Chúng tôi cho rằng vàng sẽ tiếp tục đi ngang và giảm nhẹ cho đến cuộc họp chính sách của FED. Và vùng có thể bán lướt hôm nay nằm quanh 1240 là cạnh dưới của vùng biên 1240-1250 bị phá trước đó.

Chiến lược tham khảo : Vàng 17/12 – Bán lướt 1240 mục tiêu 1233-1235. Và canh mua chủ đạo quanh 1230.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 17/12.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here