Vàng 14/4-Vàng tăng sau khi vắc xin của Johnson&Johnson bị tạm hoãn

0
405

Trade with Top Brokers

Vàng 14/4-Vàng tăng sau khi vắc xin của Johnson&Johnson bị tạm hoãn.

Vàng thế giới sau khi giảm về 1723 thì đã bật tăng mạnh lên gần mức 1750 sau thông tin xấu đến từ Vắc xin của Johnson&Johnson bị tạm hoãn. Sau những sự cố của hãng vaccine này tại Mỹ khiến một số người gặp triệu chứng liên quan đến máu đông. Vàng tăng bất chấp dữ liệu CPI công bố tốt.

Vắc xin của Johnson&Johnson bị tạm hoãn: sau khi 6 người đã mắc phải tác dụng phụ của vaccine COVID-19 của Johnson&Johnson vào chiều hôm qua, và theo thông tin mới nhất, 1 người trong số đó đã tử vong, và một bệnh nhân đang trong trạng thái nguy kịch. FDA cho biết, việc tạm ngừng sử dụng vaccine này sẽ kéo dài trong “nhiều ngày”. Sau những sự cố của hãng vaccine này tại Mỹ khiến một số người gặp triệu chứng liên quan đến máu đông, J&J đã chủ động tạm ngừng triển khai vaccine tại châu Âu. Điều này đã gây ác cảm rủi ro trên thị trường, qua đó hỗ trợ giá vàng tăng trở lại.

Tuy vậy nếu nhìn về mặt tích cực, 6.8 triệu liều vaccine của hãng này đã được triển khai, và chỉ có duy nhất 1 trường hợp tử vong do tác dụng phụ. Bên cạnh đó thì nhiều loại Vắc xin khác cũng đang được triển khai tại mỹ. Điều này có thể mang lại tâm lý lạc quan trở lại, Vàng có thể sẽ sớm gặp áp lực giảm trở lại.

Bên cạnh đó, những dữ liệu kinh tế mỹ tích cực gần đây cũng phần nào gây khó khăn cho đà tăng của Vàng. Hôm qua thì Hoa Kỳ công bố Chỉ số CPI tháng 3 của Hoa Kỳ đạt mức tăng lớn nhất kể từ năm 2012, điều này càng chứng tỏ rằng với sự phục hồi kinh tế và nhu cầu mạnh mẽ, áp lực lạm phát đang gia tăng.

Vào lúc 23:00, Chủ tịch Fed Powell có bài phát biểu. Vào lúc 01:00 ngày hôm sau, Fed công bố “Beige Book”. Ba quan chức bao gồm Phó Chủ tịch Fed Clarida có bài phát biểu vào đầu giờ đêm. Nhà đầu tư cần theo dõi.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Lực tăng của Vàng hôm qua là khá tốt. Vì vậy Vàng có thể còn dư địa để tăng lên lại 175x kiểm tra lại vùng kháng cự quan trọng 1755-1758. Nếu vàng tăng lên vùng kháng cự này, chúng ta có thể canh bán Vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 14/4 – Chờ bán ở quanh 1755, Stop 1762, TP 1700.

Vàng 14/4-Kháng cự 3 đỉnh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường