Vàng 1/4-Kỳ vọng Nonfarm trước lễ phục sinh

0
423

Trade with Top Brokers

Vàng 1/4-Kỳ vọng Nonfarm trước lễ phục sinh.

Vàng thế giới chốt tháng 3 tăng giá khá ấn tượng với mức tăng khoảng 40$ từ 1677 lên 1716 và suy giảm nhẹ sau đó. Do ngày mai thị trường nghỉ lễ phục sinh, Vàng và Forex đóng cửa sớm, Vì vậy bảng lương Nonfarm có khả năng được nhà đầu tư dự đoán và kỳ vọng trước khi thị trường đóng cửa.

Vàng được hỗ trợ tăng giá vào hôm qua từ gần mức đáy cũ 1675 khi thị trường kỳ vọng về “Kế hoạch cơ sở hạ tầng mới từ chính quyền Biden”. Tổng thống Hoa Kỳ Biden hôm thứ Tư đã công bố phần đầu tiên của kế hoạch cơ sở hạ tầng mở rộng của ông, bao gồm việc làm và hộ gia đình Hoa Kỳ sẽ được thảo luận trong phần tiếp theo vài tuần. Một phần của kế hoạch. Theo thông báo trước đó của Nhà Trắng, kế hoạch sẽ đầu tư 1% GDP trong 8 năm tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng, phục hồi sản xuất, đầu tư vào nghiên cứu cơ bản và khoa học, v.v., với tổng vốn đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. . Ngoài ra, thông báo cũng cho thấy thuế doanh nghiệp đã được nâng lên 28%, và đề xuất cải cách thuế của Biden sẽ nâng mức thuế doanh nghiệp tối thiểu ở Hoa Kỳ lên 21%.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Sau khi gói cứu trợ Covid-19 đã được đảng Dân chủ chiếm ưu thế ở Quốc hội thông qua hồi đầu tháng này, J. Biden lại giới thiệu 1 gói kích thích mới về cơ sở hạ tầng trị giá 2,000B. Nếu gói này tiếp tục được thông qua thì tổng cộng đã có gần 4,000B được tung ra. Điều này đẩy lạm phát gia tăng cao trong thời gian tới và có lợi cho Vàng gia tăng trở lại. Tuy nhiên Thượng nghị sĩ McConnell không ủng hộ kế hoạch chi tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng của Biden.

Nhưng Vàng có thể vẫn đối mặt với áp lực giảm khi nhiều yếu tố cơ bản khác như : Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ tăng, các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vẫn tích cực, các quỹ ETF vẫn bán vàng….

Do ngày mai thị trường nghỉ lễ phục sinh. Vì vậy có thể sẽ có sự kỳ vọng trước cho “Bảng lương Nonfarm vào ngày mai”. Thị trường đang kỳ vọng Bảng lương Nonfarm được công bố ra là tốt gây áp lực giảm lên Vàng.

Lưu ý : Thứ 2 tới sẽ có “GAP” với vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã phục hồi tăng sau khi về vùng đáy cũ trước đó ở quanh 1675. Vàng đã hồi phục tăng khoảng 40$. Trong lần cập nhật trước, chúng tôi cũng kỳ vọng một đợt tăng phục hồi khi vàng về vùng đáy này. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Vàng 31/3 -Mô hình 2 đáy

Vàng phụ hồi lên gần mức Fib 50% của đoạn giảm trước đó và suy giảm nhẹ lại. Tạo tín hiệu đảo chiều giảm. Hôm nay chúng ta có thể canh bán khi vàng di chuyển lên 171x.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên Á 1/4 sau 7:50- Bán quanh 1710, Stop 1716, TP 1700-1690. (Nếu bị dừng lỗ thì bán lại ở 1720 mục tiêu 1700).

Vàng 1/4 suy giảm từ Fib 50%


Cập nhật vàng sau 10:35.

Vàng khớp lệnh 1 ở 1710, lệnh 2 bán nếu có ở 1720. Dừng lỗ khi đóng nến H1 hoặc H4 vượt 1720.

Và chốt trước khi thị trường đóng cửa…

Lưu ý : Đề phòng khoảng GAP vào sáng thứ 2.


Cập nhật vàng sau 16:30.

Vàng sau khi tăng lên quanh 1720 thì có sự suy giảm nhẹ về 1714 hiện tại.

Các lệnh bán ở quanh 1710 và 1720 các sếp có thể xử lý tạm ở 1710… và nghỉ lễ phục sinh sớm…

Hạn chế để lệnh kẹt qua tuần.. dễ có GAP ( do tin nonfarm công bố vào tối mai – mà thị trường lại nghỉ lễ – nên sáng thứ 2 dễ có GAP).

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường